Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại ổ dịch huyện Lý Nhân

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:49 03/05/2021

Tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 7h sáng 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu, xét nghiệm 3.784 mẫu, phát hiện 2 mẫu dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân N.T.H., nữ, sinh năm 1958 và bệnh nhân N.V.H., nam, sinh năm 1996. Cả 2 đều thường trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Ổ dịch tại Hà Nam xuất phát từ bệnh nhân 2899 - nam thanh niên về từ Nhật Bản, sau khi kết thúc cách ly tập trung tại Đà Nẵng về thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày và đêm 2/5, CDC Hà Nam đã lấy trên 700 mẫu, xét nghiệm 614 mẫu. Điều tra bổ sung trên 700 trường hợp F1 và F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 trên đã được cách ly theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Nam ra công điện về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, để nhanh chóng kiểm soát dịch hiệu quả, dập dịch triệt để, không để bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) từ 13h ngày 1/5 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý từ 13h ngày 1/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện của địa phương, đơn vị.

Dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn uống, các hoạt động dịch vụ, văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13h ngày 1/5 đến khi có thông báo mới.

Chủ động phối hợp với các ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, dập dịch triệt để theo chỉ đạo của Bộ Y tế. UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt và các hoạt động tập trung đông người. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Công an tỉnh, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tăng cường thông tin tuyên truyền rộng rãi, kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm