Hà Giang: Cưỡng chế nam thanh niên bỏ trốn về lại khu cách ly

Đặng Thủy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:17 11/05/2021

Nguyễn Văn H. (trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, Vị Xuyên, Hà Giang) bỏ trốn khỏi khu cách ly với các triệu chứng ho, đau họng đã được lực lượng chức năng cưỡng chế đưa trở lại khu cách ly.

Thông tin từ UBND huyện Vị Xuyên cho biết, sau khi nhận được tin báo bệnh nhân Nguyễn Văn H. (trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm) trốn khỏi khu cách ly y tế, lực lượng chức năng đã cưỡng chế đưa anh H. trở lại cách ly.

Như tin đã đưa, trưa ngày 10/5, ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vị Xuyên đang tổ chức vận động bệnh nhân Nguyễn Văn H. có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 trở lại sau khi trốn khỏi khu vực cách ly của bệnh viện.

Theo biên bản làm việc của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, vào hồi 12h00 phút ngày 7/5, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn H. (SN 1992), trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Hà Giang: Cưỡng chế nam thanh niên bỏ trốn về lại khu cách ly - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa H. về cách ly

Trước đó, ngày 5/5/2021, bệnh nhân đi Khu công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến ngày 6/5 về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt, được điều trị tại tổ điều trị nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên. Trong quá trình ở viện, bệnh nhân không đồng ý dùng thuốc và không làm xét nghiệm.

Các ngày qua, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh huyện Vị Xuyên đã liên tục xuống gia đình anh H. vận động và tuyên truyền quay trở về khu cách ly. Tuy nhiên, người này không hợp tác nên cơ quan chức năng đã cưỡng chế như trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm