Hà Giang có tân Phó Giám đốc Sở GDĐT sau bê bối nâng điểm thi

BÍCH HÀ, Theo Lao Động 08:36 21/04/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lâm Thế Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên, kiêm Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - làm Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang.

Theo cơ cấu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang có ba cấp phó và một giám đốc Sở.  Cuối năm 2018, ông Vũ Văn Sử vốn là Giám đốc về nghỉ hưu theo chế độ.

Hai cấp phó của ông Sử là ông Phạm Văn Khuông và bà Triệu Thị Chính, vào đầu tháng 4.2019 đã bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra liên quan vụ việc tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh này.

Sở GDĐT tỉnh Hà Giang chỉ có duy nhất một Phó Giám đốc Sở là ông Nguyễn Thế Bình, phụ trách điều hành công việc của Sở.

Để ổn định nhân sự cho cơ quan này, UBND tỉnh Hà Giang đã có quyết định bổ nhiệm thêm một Phó giám đốc nữa là ông Lâm Thế Hùng.

Ông Lâm Thế Hùng là Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên. Khi ông Vũ Trọng Lương (Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) bị khởi tố vì liên quan đến vụ án nâng điểm thi , ông Hùng đã được phân công kiêm chức Phó phòng Khảo thí.

Trước đó, tháng 7.2018, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can với ông Vũ Trọng Lương (Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục), người đã can thiệp trực tiếp vào bài thi của 114 thí sinh Hà Giang.

Ông Lương bị bắt, truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự 2015. Ông Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng) cũng bị điều tra với cùng tội danh.

Hà Giang có tân Phó Giám đốc Sở GDĐT sau bê bối nâng điểm thi - Ảnh 1.

Infographic diễn biến vụ nâng điểm thi ở Hà Giang. Ảnh: Văn Thắng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gmail mắc lỗi bảo mật, hàng triệu người có thể gặp rủi ro

    Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.
  • Đọc thêm