Hà Anh Tuấn và hành trình từ Tuấn béo nặng tới 110kg lột xác thành chàng "hoàng tử tình ca" chỉ vỏn vẹn trong 90 ngày giảm cân khắc nghiệt

Me, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 07/07/2020

Suốt 11 năm hoạt động nghệ thuật, không ai có thể tưởng tượng nổi chàng ca sĩ lãng tử của Vbiz lại có ngày nặng tới 110kg với thân hình thừa cân đồ sộ đến như vậy.

Nhắc đến những màn lột xác hậu giảm cân đỉnh cao nhất Vbiz, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn luôn là nhân vật đầu tiên được nhắc đến. Nếu ngắm nhìn anh ở thời điểm vừa "Sao Mai Điểm Hẹn" năm 2006 hay suốt 11 năm hoạt động nghệ thuật đã qua thì không ai có thể ngờ chàng ca sĩ lãng tử của Vbiz lại có ngày nặng tới 110kg với thân hình thừa cân đồ sộ đến như vậy

Giảm 40kg trong vòng 3 tháng, khiến bố mẹ cũng không thể tin vào mắt mình

Để có được vóc dáng cân đối với ngoại hình không thua gì tài tử như hiện tại, Hà Anh Tuấn đã phải trải qua giai đoạn giảm cân khốc liệt từ 110kg xuống còn 70kg, tiêu diệt 40kg chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi. Sự lột xác của anh khiến tất cả những người thân bên cạnh như bố mẹ, bạn bè đều không thể tin nổi. Nhờ có quyết tâm cao độ của Hà Anh Tuấn mà khán giả mới có cơ hội ngắm nhìn một "hoàng tử tình ca" lãng tử, nam tính, đốn tim fan nữ ở thời điểm hiện tại.

Hà Anh Tuấn và hành trình từ Tuấn béo nặng tới 110kg lột xác thành chàng hoàng tử tình ca chỉ vỏn vẹn trong 90 ngày giảm cân khắc nghiệt - Ảnh 1.

Từng trải qua cảm giác 1 tuần tăng 3kg, nhưng vẫn phải "bóp mồm bóp miệng" để bắt tay vào công cuộc giảm cân khắc nghiệt suốt 90 ngày

Rất khó có thể tưởng tượng hình ảnh của Hà Anh Tuấn ở thời điểm anh nặng tới 110kg. Quá trình giảm cân của anh bắt đầu khi nam ca sĩ sang Đức du học. Vốn có sở thích ăn uống nên anh chàng "Tuấn béo" ngày ấy không thể kìm lòng được với tất cả các món ăn ngon, "sang Đức lại toàn bơ sữa, xúc xích nên có giai đoạn chỉ 1 tuần Tuấn đã tăng tới 3kg" - nam ca sĩ chia sẻ.

Tự ý thức được thân hình mình đang ở mức thừa cân béo phì, "Tuấn béo" bắt tay vào công cuộc giảm cân khắc nghiệt, anh bắt đầu chú trọng chế độ ăn uống và luyện tập để có thể giảm cân nhanh chóng mà vẫn an toàn cho sức khỏe.

Hà Anh Tuấn và hành trình từ Tuấn béo nặng tới 110kg lột xác thành chàng hoàng tử tình ca chỉ vỏn vẹn trong 90 ngày giảm cân khắc nghiệt - Ảnh 2.

Chế độ ăn uống trong 90 ngày giảm cân của Hà Anh Tuấn

Giai đoạn giảm cân quan trọng nhất với Hà Anh Tuấn chính là xác định được lượng calo nạp vào và tiêu thụ, và hạ quyết tâm thắt chặt chế độ ăn uống mỗi ngày. Với một người có đam mê ăn uống như "Tuấn béo" thì thực đơn giảm cân chính là một ác mộng, thực đơn chính trong quá trình giảm cân của nam ca sĩ là bánh mì đen và salad.

Hà Anh Tuấn và hành trình từ Tuấn béo nặng tới 110kg lột xác thành chàng hoàng tử tình ca chỉ vỏn vẹn trong 90 ngày giảm cân khắc nghiệt - Ảnh 3.

Trong suốt 3 tháng, "Tuấn béo" chỉ có một thực đơn duy nhất: Sáng 100g bánh mì đen, trưa một ly nước trái cây và tối một đĩa salad. Anh không ăn thịt heo vì dù là thịt nạc thì cũng chứa rất nhiều mỡ và cholesterol, trong thời gian đó anh chỉ tập trung ăn cá ngừ, thịt bò, ức gà. Mỗi ngày chỉ cho cơ thể hấp thụ tối đa khoảng 2000 calo.

Hà Anh Tuấn và hành trình từ Tuấn béo nặng tới 110kg lột xác thành chàng hoàng tử tình ca chỉ vỏn vẹn trong 90 ngày giảm cân khắc nghiệt - Ảnh 4.

Trước khi bắt tay vào công cuộc giảm cân, nam ca sĩ tìm hiểu hết tất cả các phương cháp chế độ và cách tính dinh dưỡng cho mình. "Không một chương trình truyền hình hay bài báo nào giáo dục về dinh dưỡng mà tôi bỏ sót. Gọi tôi là một cuốn từ điển sống về dinh dưỡng cũng phải thôi, vì tôi thuộc làu làu bảng năng lượng và lượng mỡ của các loại thực phẩm" - Hà Anh Tuấn từng chia sẻ.

Với Hà Anh Tuấn chạy bộ chính là phương pháp giảm cân "thần tốc" nhất

Ngày ấy đi du học, không có điều kiện đi tập gym, theo PT hướng dẫn như bây giờ, "Tuấn béo" chỉ theo một phương pháp tập luyện duy nhất là chạy bộ.

Hà Anh Tuấn và hành trình từ Tuấn béo nặng tới 110kg lột xác thành chàng hoàng tử tình ca chỉ vỏn vẹn trong 90 ngày giảm cân khắc nghiệt - Ảnh 5.

Chỉ sau một tháng rưỡi, "Tuấn béo" đã giảm tới hơn 10kg. Khi chạy, cơ thể phải vận động thực sự, tức chạy cho ra mồ hôi, chạy cật lực, kể cả những đêm đông lạnh đến âm 5 độ nhưng "Tuấn béo" vẫn chạy, bởi nếu chỉ lơ là 1 ngày là bản thân sẽ nhụt chí ngay.

Sau 90 ngày "căng thẳng" năm ấy mà công chúng có được một Hà Anh Tuấn lãng tử ngời ngời như ngày hôm nay

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm