Gửi con gái về nhà bà ngoại 1 tháng, người mẹ sốc nặng khi nhìn thấy ngoại hình hiện tại của con

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:49 22/02/2022

Cảnh tượng khi đón con gái về thật sự quá sức tưởng tượng với người mẹ.

Trẻ nhỏ là lứa tuổi rất thích học hỏi và khám phá, chúng rất hay bắt chước theo những hành động của người lớn mà mình thấy thích thú. Bên cạnh đó, trẻ còn thích học và làm theo những tạo hình của nhân vật trong phim. Ngoài việc có thể kích thích sự học hỏi, sáng tạo của các bé thì điều này cũng gây ra những tình huống dở khóc dở cười, thậm chí là nguy hiểm.

Mới đây, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình. Chị Yang ở Sơn Đông, Trung Quốc đã lấy chồng ở thành phố được 5 năm và có một cô con gái 4 tuổi. Bình thường chị vẫn đi làm và đưa con gái đi học, đến tối mới lại đón nên không có gì ảnh hưởng. Nhưng kỳ nghỉ đông của bé gái đã khiến cho chị vất vả hơn rất nhiều khi vừa phải hoàn thành công việc, vừa chăm con. Cả 2 vợ chồng đều phải tranh thủ từng chút để có thời gian để mắt đến bé.

Vì không cáng đáng được nên chị đã quyết định gửi con gái mình về nhà ngoại để nhờ ông bà chăm sóc giúp. Ở nhà bà cũng có một đứa trẻ, con của anh trai chị Yang, nên chị hy vọng con mình có người để chơi cùng.

Gửi con gái về nhà bà ngoại 1 tháng, người mẹ sốc nặng khi nhìn thấy ngoại hình hiện tại của con - Ảnh 1.

Người mẹ đã rất sốc khi nhìn thấy ngoại hình hiện tại của con gái

Vì ông bà là người chu đáo và yêu thương các cháu nên chị Yang rất yên tâm để con gái ở lại nhà ông bà. Sau 1 tháng, vợ chồng chị đã đến đón con gái mình về lại thành phố để đi học. Tuy nhiên, khi nhìn thấy ngoại hình của con gái hiện tại, chị Yang rất sốc.

Từ một bé gái đáng yêu với mái tóc dày, mượt đã trở thành một cô bé có cái đầu trọc đến gần một nửa. Chứng kiến cảnh tưởng này, chị Yang vừa thương con, vừa cảm thấy buồn cười và không biết chuyện gì đã xảy ra.

Thì ra, mấy hôm trước, ông bà mở một bộ phim về lịch sử, có kiểu tóc khác xa với hiện tại. Ông bà và 2 người cháu đều rất thích thú. Vì vậy, người chị họ 7 tuổi của bé gái đã lấy chiếc tông đơ trong nhà để cắt tóc cho em mình giống như trong phim trong lúc ông bà không để ý. Một mảng tóc phía trước đã bị cạo sạch, nhẵn bóng giống với kiểu tóc thời xưa.

Gửi con gái về nhà bà ngoại 1 tháng, người mẹ sốc nặng khi nhìn thấy ngoại hình hiện tại của con - Ảnh 2.

Bé gái có mái tóc trọc đến nửa đầu

Tuy những hình ảnh này rất hài hước và chưa có tai nạn xảy ra nhưng nhiều người cũng lo sợ rằng để trẻ sử dụng những đồ vật có lưỡi dao sắc bén như vậy rất nguy hiểm. Nếu không may có thể gây tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, đối với gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý:

- Để các đồ vật nguy hiểm như dao, bật lửa, ổ điện, hoá chất,... tránh xa tầm tay trẻ em: Vì đang ở độ tuổi tò mò, thích khám phá, nên trẻ rất thích những thứ mới lạ. Và từ đó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Cất những đồ vật nguy hiểm tại một nơi an toàn là một biện pháp tối ưu nhất.

- Luôn quan tâm, để mắt tới các bé: Những tình huống bất ngờ thường xảy ra khi trẻ không có người lớn bên cạnh. Vì vậy, phụ huynh nên sát sao với các con để kịp thời ngăn chặn, ứng phó với những tình huống nguy hiểm.

- Hướng dẫn con sử dụng các đồ vật một cách an toàn: Trẻ con học mọi thứ rất nhanh, chỉ cần chỉ bảo một lần là có thể nhớ và áp dụng. Từ đó cũng biết được những gì nên và không nên làm.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/gui-con-gai-ve-nha-ba-ngoai-1-thang-nguoi-me-soc-nang-khi-nhin-thay-ngoai-hinh-hien-tai-cua-con-20220222105248779.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm