Google giới thiệu bộ nhận diện mới, Gmail tươi sáng hẳn rồi!

Long98, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:05 07/10/2020

Theo Javier Soltero - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Google Workspace, bộ công cụ mới này của Google sẽ thay đổi mô hình "văn phòng" truyền thống.

Được biết, Google Workspace là nước đi nhằm tái định vị thương hiệu G Suite - bộ công cụ và dịch vụ đám mây mà mọi người dùng doanh nghiệp cũng như cá nhân đã quen thuộc như Gmail, Docs, Meet, Sheets...

Theo thông báo chính thức của Google, họ đã xây dựng "một ngôi nhà tốt hơn" để làm việc, thực hiện "bước đầu tiên trong tầm nhìn về một trải nghiệm thống nhất duy nhất cung cấp cách tốt nhất để kiến tạo, giao tiếp và cộng tác". "Ngôi nhà mới" này sẽ mang tên Google Workspace và hiện mới được phổ biến đến các khách hàng doanh nghiệp của Google. Người dùng cá nhân sẽ phải đợi thêm một vài tháng nữa để được trải nghiệm Google Workspace.

Trải nghiệm người dùng mới

Google Workspace tập trung gia tăng trải nghiệm thống nhất và mạch lạc của người dùng xuyên suốt các tác vụ như làm việc, phối hợp, liên lạc và giao tiếp.

Cụ thể, các tính năng mới bao gồm:

Xem trước tài liệu trong liên kết

Người dùng có thể di chuột vào liên kết đến một tài liệu khác trong Docs, Sheets hay Slides để xem trước nội dung của liên kết đó mà không cần nhấn chuột vào để mở ra.

Ảnh: Google

"Chip thông minh" trong Docs, Sheets và Slides

Bạn có thể nhắc đến người khác bằng cách chèn "@" vào vị trí trong tài liệu. Một cửa sổ sẽ hiện ra các thông tin về ngữ cảnh và đề xuất các hành động chẳng hạn như chia sẻ tài liệu.

Ảnh: Google

Tạo tài liệu trong các phòng Chat

Trong thời gian tới, Google sẽ cho phép người dùng trực tiếp tạo tài liệu (Docs, Sheets hoặc Slides) mới và cùng thao tác trên tài liệu đó ngay trong Google Chat. Tính năng này được cho là giúp người dùng tập trung hơn vào các công việc nhóm và đảm bảo mọi thành viên nắm được các công việc chung.

Ảnh: Google

Picture-in-Picture của Meet trong Docs, Sheets và Slides

Tính năng Picture-in-Picture sẽ được hiển thị với các cuộc gọi và video thoại qua Meet trong Docs, Sheets và Slides để người dùng vừa có thể dễ dàng giao tiếp, vừa có thể làm việc.

Ảnh: Google

Theo Angela Ashenden - Chuyên gia phân tích về chuyển đổi nơi làm việc tại CCS Insight, "Nếu người dùng bị choáng ngợp bởi số lượng các công cụ và các kênh có sẵn, Google đang giúp họ truy cập vào các luồng công việc phân tách khác nhau ở cùng một nơi".

Bộ nhận diện thương hiệu mới

Bộ nhận diện mới của Google Workspace thể hiện tinh thần thống nhất và đơn giản. Gmail, Drive, Calendar, Meet, Docs, Sheets và Slides sẽ có logo mới với màu sắc thống nhất, thiết kế mang nét tối giản hơn.

Google giới thiệu bộ nhận diện mới, Gmail tươi sáng hẳn rồi! - Ảnh 5.

Bộ nhận diện các sản phẩm của Google sẽ có màu sắc thống nhất và tối giản hơn

Nhiều lựa chọn về gói dịch vụ

Nhằm giúp người dùng doanh nghiệp thỏa mãn được nhiều nhu cầu khác nhau về lưu trữ, bảo mật, chuyển đổi và làm việc, Google Workspace sẽ cung cấp nhiều gói dịch vụ với các mức giá đa dạng hơn.

Google giới thiệu bộ nhận diện mới, Gmail tươi sáng hẳn rồi! - Ảnh 7.
Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm