Gọi Nhật Bản là "vũ trụ của những điều kỳ lạ" sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới "gây sốc" nhiều nhất

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:25 03/05/2021

Nhật Bản là vùng đất chưa bao giờ khiến các tín đồ du lịch phải thất vọng.

Mùa Covid-19 kéo dài từ năm ngoái sang tận năm nay, hầu như việc đi du lịch nước ngoài trở nên cực kỳ "xa xỉ" trong mắt nhiều người. Chính vì vậy, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được khám phá thế giới chỉ thông qua… màn hình điện thoại ngay tại nhà mình!

Hôm nay, hãy tiếp tục đến với series "Nhật Bản diệu kỳ" để tìm hiểu xem vì sao du khách đặt chân đến quốc gia này một lần đều ấn tượng khó phai.

Ở Nhật, có một loại kem không tan chảy ngoài điều kiện bình thường trong hàng giờ đồng hồ. Tên của nó là Kanazawa Ice, được các nhà khoa học sáng chế từ một nguyên liệu độc đáo là dâu tây polyphenol.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 1.

Ở Nhật, những vạch kẻ đường cho người đi bộ từ lâu đã được xem là biểu tượng nổi tiếng. Tại khu vực bên ngoài ga Shibuya (Tokyo), du khách có thể bắt gặp cảnh 3.000 người đi bộ cùng băng qua đường trong 2 phút đèn đỏ.


Tại sân bay quốc tế Narita ở Tokyo, từng có thời gian người ta lắp cả… máy rút giấy vệ sinh cho điện thoại. Lý do là vì người Nhật quan niệm chiếc điện thoại mà ta sử dụng hàng ngày đôi khi còn bẩn hơn cả bệ ngồi toilet nữa!

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 5.

Hầu như cây ATM nào ở Nhật cũng có một chỗ để cốc/ lon nước như thế này. Ngoài ra, người già gặp khó khăn trong chuyện đi lại cũng có thể "gửi nhờ" gậy của mình tại đây.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 7.

Trong các đô thị lớn, bạn dễ dàng bắt gặp cảnh ô tô đỗ ngay ngắn thành từng hàng. Đặc biệt, chiếc nào cũng bắt buộc phải đậu hướng phần đầu ra ngoài như thế này.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 9.

Ở Nhật Bản, có một hòn đảo mà phần lớn "cư dân" đều là… thỏ. Nó có tên Okunoshima, hay còn được gọi là Usagi Shima. Đến đây, du khách tuyệt đối không được mang theo các loài thú cưng khác như chó, mèo.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 11.

Đến Nhật lần đầu, chắc hẳn ai cũng nhìn thấy cảnh này ít nhất một lần ở các nơi công cộng, quán xá. Người Nhật vốn có tính kỷ luật và tôn trọng sự riêng tư rất cao, thế nên họ luôn tuân thủ việc xếp hàng trong bất cứ trường hợp nào.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 13.

Nhật Bản có mật độ máy bán hàng tự động cao nhất thế giới, cứ 23 người thì sẽ sở hữu riêng 1 chiếc máy như thế này. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu, muốn mua thứ gì cũng có.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 15.

Khi sử dụng thang cuốn, người Nhật thường có thói quen nép hết sang bên trái thay vì đứng tuỳ ý như ở các nước khác. Họ chừa một khoảng trống bên phải để những ai có việc gấp dễ dàng di chuyển nhanh hơn.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 17.

Mr. Kanso là tên một cửa hàng bán 100% các loại thức ăn đóng hộp. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đủ thứ món ăn, đủ hình dạng, kích thước và nhãn hiệu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 19.

Việc hút thuốc nơi công cộng hoặc trong nhà đều bị cấm ở Nhật Bản. Dù vậy, từng có thời gian người ta thiết kế ra những toa tàu dành riêng cho người hút thuốc như thế này.

Gọi Nhật Bản là vũ trụ của những điều kỳ lạ sau khi xem xong loạt khoảnh khắc sau, cái cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 21.

Trong một số bồn tiểu công cộng ở Nhật Bản, người ta còn trang bị nhiều trò chơi giải trí trên một màn hình nhỏ được điều khiển bằng… dòng nước tiểu của người chơi. Mục đích là giúp họ thư giãn và đi vệ sinh đúng cách hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm