Góc bệnh lạ: Cậu bé 9 tuổi cứ nghe tới hai từ "đi học" là lên cơn sốt đùng đùng 40 độ

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:46 26/11/2021

Được biết, cậu bé này mỗi lần phải đối diện với việc đi học là có thể sốt cao, liên tiếp tới 7-8 lần.

Mới đây, một bé trai sống tại Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía CĐM sau khi mẹ bé đăng tải câu chuyện về bệnh tình của con trai.

Dù biết việc đi học vốn dĩ chẳng phải là điều dễ dàng với trẻ con. Tuy nhiên, cậu bé Xuan Xuan này lại thực sự mắc phải căn bệnh rất khó hiểu: Đó là nếu cứ bị nhắc tới việc phải học bài hoặc tới trường đi học, thì cậu bé này sẽ lên cơn sốt!

Góc bệnh lạ: Cậu bé 9 tuổi cứ nghe tới hai từ đi học là lên cơn sốt đùng đùng 40 độ - Ảnh 1.

Ông của Xuan Xuan trả lời phỏng vấn

Ban đầu, gia đình cháu bé nghĩ rằng đây chỉ là chiêu trò của trẻ con để chống đối việc đi học. Tuy nhiên, có những lần cậu bé lên cơn sốt 40 độ và có thể diễn ra tới 7-8 lần liên tục. Điều này đã khiến mọi người trong nhà hoảng sợ và đưa bé đi khám.

Bác sĩ kết luận rằng em đã mắc phải bệnh trầm cảm nhẹ, không quá hiếm gặp nhưng thường thì có rất ít trẻ độ tuổi này mắc phải. Nó ảnh hưởng tới sức khoẻ và khiến em có những biểu hiện để chống lại một việc gì đó mà bản thân không muốn làm, điển hình như việc phát sốt để không phải tới trường vậy.

Góc bệnh lạ: Cậu bé 9 tuổi cứ nghe tới hai từ đi học là lên cơn sốt đùng đùng 40 độ - Ảnh 2.

Hình ảnh nhiệt kế đo từ cơ thể cậu bé

Trong phần trao đổi với Xuan Xuan, bác sĩ đã phân tích nguyên nhân khiến Xuan Xuan bị trầm cảm: đối với trẻ nhỏ, việc học bán trú của các em học sinh tiểu học dễ gây cảm giác bất an cho các em. Nội trú tại trường nghĩa là bạn phải hoàn toàn tự lập trong thời gian học, lúc này việc chán học không hẳn là tâm lý từ chối việc học.

Căng thẳng giữa các bạn cùng lớp cũng có thể là một phần nguyên nhân, và những đứa trẻ nghiện có thể nghĩ rằng việc ở nhà sẽ dễ hơn là phải đối mặt với áp lực đến trường.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm