Giữa ồn ào, nghệ danh của Phi Nhung bị antifan đổi trên Wikipedia: Từ "Phi Phi cô nương", "Phi lụa" và nhiều tên khác

Thiên Tâm, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:53 15/06/2021

Nghệ danh của ca sĩ Phi Nhung bất ngờ bị thay đổi trên Wikipedia. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, các thông tin này đã được cập nhật lại.

Những ngày vừa qua, cái tên Phi Nhung và Hồ Văn Cường liên tục được nhắc đến trên khắp các trang mạng xã hội. Với không ít lùm xùm, cả 2 mẹ con nuôi nghệ sĩ hải ngoại đã tốn không biết bao giấy mực của cánh truyền thông, tin tức, báo chí. Điều đó kéo theo những thông tin bên lề của cô cũng được dân mạng tìm hiểu.

Giữa ồn ào, nghệ danh của Phi Nhung bị antifan đổi trên Wikipedia: Từ Phi Phi cô nương, Phi lụa và nhiều tên khác - Ảnh 1.

Khoảnh khắc song ca của danh ca Phi Nhung cùng con trai nuôi

Mới đây, cộng đồng mạng phát hiện thông tin trên Wikipedia của nữ danh ca chuyên trị dòng nhạc dân ca trữ tình đã bị chỉnh sửa phần thông tin Nghệ danh trong mục “Sự nghiệp âm nhạc”. Từ Phi Nhung thành "Phi Phi cô nương", "Phi lụa" và nhiều biệt danh khác.

Giữa ồn ào, nghệ danh của Phi Nhung bị antifan đổi trên Wikipedia: Từ Phi Phi cô nương, Phi lụa và nhiều tên khác - Ảnh 2.

Khi tìm kiếm thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung trên Wikipedia, nghệ danh của Phi Nhung đã bị đổi thành "Phi Phi cô nương"

Thời điểm hiện tại, các thông tin trên Wikipedia của nữ ca sĩ Phi Nhung đã được chỉnh sửa về trạng thái ban đầu.

Giữa ồn ào, nghệ danh của Phi Nhung bị antifan đổi trên Wikipedia: Từ Phi Phi cô nương, Phi lụa và nhiều tên khác - Ảnh 3.

Wikipedia đã cập nhật lại thông tin như ban đầu

Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở trực tuyến đa ngôn ngữ. Website được sáng lập và duy trì bởi một cộng đồng biên tập viên tình nguyện và chạy trên nền tảng Wiki. Hiện nay, Wikipedia được coi là tài liệu tham khảo viết chung lớn nhất và phổ biến nhất trên Internet.

Chính vì độ phổ biến rộng rãi nên bất kỳ ai cũng có thể viết trang mới hoặc sửa đổi các bài viết đang có trên Wikipedia. Những người đã đăng nhập có thể sử dụng trình soạn thảo để sửa đổi những thông tin gốc. Vì thế, Wikipedia bị nhiều chỉ trích về độ chính xác, thiên vị có tính hệ thống, có nhiều chủ đề gây tranh cãi và độ chính xác không cao. Việc thay đổi phần thông tin cơ bản như thế này theo hướng bôi nhọ, không xác thực về các nghệ sĩ là điều hoàn toàn không nên.

Giữa ồn ào, nghệ danh của Phi Nhung bị antifan đổi trên Wikipedia: Từ Phi Phi cô nương, Phi lụa và nhiều tên khác - Ảnh 4.

Hình ảnh Phi Nhung cùng Hồ Văn Cường trên sân khấu

Người hâm mộ của nữ ca sĩ Phi Nhung cùng ca sĩ nhí Hồ Văn Cường đã vô cùng lao đao, lo lắng cho cả 2 trước scandal Hồ Văn Cường tố cáo Phi Nhung. Trước khi dính phải "liên hoàn phốt" như thế này, Phi Nhung được biết đến là một nghệ sĩ với tấm lòng "vàng", luôn luôn hướng về những điều lương thiện cùng với đó là một sự nghiệp huy hoàng. Đến nay nhìn lại, không ít khán giả cảm thấy nuối tiếc trước hình ảnh một người nghệ sĩ quá đẹp trong lòng công chúng nay lại dính phải những scandal không đáng có.

Nguồn: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm