Giữa ồn ào “khán giả nuôi nghệ sĩ”, rầm rộ lại phát ngôn của Hà Anh Tuấn: “Đừng bao giờ nghĩ do tài năng. Không có người mua thì bán cho ai”

MyA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:53 21/05/2021

Chẳng trách sau bao nhiêu năm hoạt động nghệ thuật, Hà Anh Tuấn vẫn giữ được sức hút của mình. Có lẽ một phần chính là nhờ vào sự tử tế, lịch thiệp mà anh đem đến cho khán giả cũng như xã hội.

Suốt thời gian qua, đã có không ít những quan điểm được đưa ra xoay quanh vấn đề “khán giả và nghệ sĩ - ai nuôi ai?”, tất cả bắt nguồn từ phát ngôn của bà Phương Hằng giữa drama với dàn sao Vbiz. Cho đến mới đây, netizen bỗng rần rần "đào" lại đoạn clip phỏng vấn Hà Anh Tuấn vào khoảng tháng 3/2020 nói về chuyện giàu có, khoe của và có nhắc đến vấn đề kiếm tiền dựa vào tài năng: "Khoe nhau nhiều tiền hơn để làm gì? Bây giờ phải khoe tôi cứu được bao nhiêu người. Tôi cứu lũ trẻ cứu bệnh được bao nhiêu đứa. Hoặc ít nhất tôi cho chúng nó sống những tháng ngày còn lại vui vẻ được bao nhiêu. Dân chơi là phải chơi kiểu đó. Giờ dân chơi vẫn còn khoe cái xe, cái túi, đồ đạc với cái này cái kia thì... lỗi thời rồi".

Đáng chú ý nhất, Hà Anh Tuấn khẳng định: ừng bao giờ nghĩ những thứ mình kiếm được là do tài năng của mình. Quên đi. Không có người mua thì bán cho ai. Không có người mua thì anh kiếm tiền kiểu gì? Bạn hưởng từ xã hội, bạn phải trả lại".

Phát ngôn của giọng ca Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em lại khá trùng hợp với thời điểm hiện tại, khi có nhiều nghệ sĩ lên mạng phân trần về chuyện lao động bằng tài năng và khái niệm “được khán giả nuôi”. Không chỉ vậy, cách định nghĩa về việc giàu có của Hà Anh Tuấn chắc hẳn cũng khiến không ít người cảm thấy chột dạ vì những màn khoe sổ đỏ, kim cương hay nhà cửa thời gian gần đây.

Clip: Hà Anh Tuấn nói về chuyện giàu có và dân chơi, khẳng định không có người mua làm sao có người bán giữa ồn ào “khán giả nuôi nghệ sĩ” (Nguồn: Have A Sip)

Giữa ồn ào “khán giả nuôi nghệ sĩ”, rầm rộ lại phát ngôn của Hà Anh Tuấn: “Đừng bao giờ nghĩ do tài năng. Không có người mua thì bán cho ai” - Ảnh 3.

Suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, Hà Anh Tuấn luôn trân trọng những ai yêu mến âm nhạc của mình và coi họ như người bạn, người đồng âm không thể thiếu trong cuộc sống này

Giữa ồn ào “khán giả nuôi nghệ sĩ”, rầm rộ lại phát ngôn của Hà Anh Tuấn: “Đừng bao giờ nghĩ do tài năng. Không có người mua thì bán cho ai” - Ảnh 4.

Nếu đã từng một lần tham gia concert của Hà Anh Tuấn, chắc chắn sẽ biết rằng anh luôn luôn cảm ơn khán giả vì đã dành nhiều tình yêu thương cho mình, dù chỉ là những người xa lạ

Giữa ồn ào “khán giả nuôi nghệ sĩ”, rầm rộ lại phát ngôn của Hà Anh Tuấn: “Đừng bao giờ nghĩ do tài năng. Không có người mua thì bán cho ai” - Ảnh 5.
Giữa ồn ào “khán giả nuôi nghệ sĩ”, rầm rộ lại phát ngôn của Hà Anh Tuấn: “Đừng bao giờ nghĩ do tài năng. Không có người mua thì bán cho ai” - Ảnh 6.

Có lẽ, sự tử tế, lịch thiệp ấy cũng chính là một trong những nguyên do khiến cho hàng loạt liveshow của Hà Anh Tuấn luôn luôn cháy vé ngay khi được mở bán

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm