Giữa bão phản đối King Of Rap Kids, Việt Max khẳng định không nên phán xét sớm nhưng sẽ phản đối nếu để trẻ con cạnh tranh thi đấu

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:42 16/10/2020

Lời chia sẻ của nghệ sĩ Hip-hop Việt Max giữa bão tranh cãi về sự ra đời của King Of Rap Kids đang được các fan vô cùng quan tâm.

Khi 2 show truyền hình về rap là Rap Việt King Of Rap vẫn còn đang phát sóng và nhận sự quan tâm của khán giả thì mới đây, nhà sản xuất của King Of Rap đã bất ngờ công bố việc sẽ cho ra mắt phiên bản nhí trong thời gian tới. Như vậy, cũng giống như thông lệ thường thấy, sau khi The Voice hay Bước Nhảy Hoàn Vũ tạo nên một thương hiệu show truyền hình đình đám thì nhà sản xuất cũng nhanh chóng cho ra đời phiên bản nhí như The Voice Kids hay Bước Nhảy Hoàn Vũ Nhí.

Chỉ vừa công bố thông tin thế nhưng King Of Rap Kids đã làm nổ ra nhiều tranh cãi trái chiều. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ khi chương trình cho lớp con trẻ tiếp cận với nền âm nhạc Rap/Hip-hop từ sớm thì số đông lại tỏ ra phản đối thậm chí gay gắt cho rằng nhà sản xuất của King Of Rap nên từ bỏ ý định này khi Rap và nguồn gốc của Rap hoàn toàn không phù hợp với độ tuổi trẻ em từ 6 đến 15 tuổi.

Giữa bão phản đối King Of Rap Kids, Việt Max khẳng định không nên phán xét sớm nhưng sẽ phản đối nếu để trẻ con cạnh tranh thi đấu - Ảnh 2.

King Of Rap Kids vừa chỉ công bố poster đã lập tức dấy lên tranh cãi

Mới đây, cộng đồng yêu Rap/Hip-hop cũng không khỏi chú ý về bài đăng của một dancer có tiếng trong làng Hip-hop. Được biết, anh là dancer, founder và là CEO của vũ đoàn S.I.N.E Team. Trên dòng trạng thái của mình, anh chia sẻ poster King Of Rap Kids cùng dấu đỏ gạch chéo khá lớn và khẳng định: "Nói không với ý tưởng này".

Nam vũ công nói thêm: "Cho dù format có thế nào thì Rap không thể dành cho trẻ nhỏ trong một cuộc thi như thế này. Mong rằng nó chỉ là ý tưởng".

Giữa bão phản đối King Of Rap Kids, Việt Max khẳng định không nên phán xét sớm nhưng sẽ phản đối nếu để trẻ con cạnh tranh thi đấu - Ảnh 3.

Dòng trạng thái đầy gay gắt của CEO vũ đoàn S.I.N.E Team

Bên dưới bài đăng, cũng có nhiều ý kiến đồng ý cũng như phản đối lời chia sẻ của nam dancer. Trước những lời bênh vực cho King Of Rap Kids, anh chàng vẫn một mực khẳng định: "Rap là âm nhạc dành cho tất cả mọi người nhưng cái gốc của Rap là gì, liệu trẻ con có hiểu được điều đó"

Rap - âm nhạc dành cho tất cả mọi người, nhưng cái gốc của Rap là gì, liệu trẻ con có hiểu được điều đó!

Founder/CEO S.I.N.E Team

Hay khi có một số ý kiến cho rằng nhà sản xuất tạo ra sân chơi cho trẻ con chỉ để "vui" thì anh cũng thẳng thắn: "Vui là hay nhưng chương trình thi thực tế thì tôi say No vì mọi người, các bé không hiểu văn hoá đường phố nó là thế nào".

Vui là hay nhưng chương trình thi thực tế thì tôi say No vì các bé không hiểu văn hoá đường phố là thế nào.

Founder/CEO S.I.N.E Team

Đáng chú ý, ngay bên dưới bài đăng của vị Founder này, Việt Max - nam nghệ sĩ "lão làng" của giới Hip-hop/Underground, đạo diễn, thủ lĩnh đời đầu của Hip Hop Việt kiêm Graphic designer có tiếng cũng lên tiếng chia sẻ quan điểm về sự việc.

Theo đó, Việt Max cho rằng không nên phán xét quá sớm vì BTC chương trình đã đăng tải tức là King Of Rap Kids vẫn sẽ ra mắt. Tuy nhiên, điều mà Việt Max cũng như các anh em trong giới Hip-hop quan ngại đó chính là việc cạnh tranh không lành mạnh và sự không chính xác trong cách đánh giá thực tế cũng như năng lực của các thí sinh nhí.

Giữa bão phản đối King Of Rap Kids, Việt Max khẳng định không nên phán xét sớm nhưng sẽ phản đối nếu để trẻ con cạnh tranh thi đấu - Ảnh 6.

Lời chia sẻ của nam nghệ sĩ Việt Max về King Of Rap Kids

Tuy nhiên, Việt Max cũng thẳng thắn thừa nhận sẽ phản đối nếu như King Of Rap Kids là chương trình theo hướng cạnh tranh thi đấu. Cụ thể, anh cho hay: "Anh sẽ hoàn toàn phản đối nếu nó là chương trình theo hướng cạnh tranh thi đấu, bình chọn vì kiểu đó sẽ hoàn toàn không phù hợp. Còn về việc họ có quan trọng Hip-hop hay không thì chắc chắn là không vì nếu có đã không có cái tên đó. Trong Hip-hop không có ai là King hay Queen".

Giữa bão phản đối King Of Rap Kids, Việt Max khẳng định không nên phán xét sớm nhưng sẽ phản đối nếu để trẻ con cạnh tranh thi đấu - Ảnh 7.

Việt Max thẳng thắn khẳng định sẽ phản đối nếu như King Of Rap Kids là một cuộc thi cạnh tranh thi đấu

Việt Max được xem là người "có số má" trong làng Hip-hop/Underground Việt, anh từng gây chú ý mạng xã hội khi quyết định cho cậu con trai của mình để tóc dài vì quan điểm "Không bao giờ ép con vào khuôn khổ nào cả". Có lẽ, cũng từ chính quan điểm này mà anh cũng mở lòng hơn khi lứa tuổi trẻ em được tiếp cận với nền âm nhạc Rap hay Hip-hop ngay từ sớm.

Thế nhưng, là người đã quá "sành sỏi" trong thế giới âm nhạc đầy gai góc này, Việt Max dù không phản đối về sự ra đời của King Of Rap Kids nhưng anh vẫn sẽ quyết liệt và cứng rắn nếu như chương trình được thực hiện giống như phiên bản người lớn - cạnh tranh thi đấu và có sự bình chọn.

Giữa bão phản đối King Of Rap Kids, Việt Max khẳng định không nên phán xét sớm nhưng sẽ phản đối nếu để trẻ con cạnh tranh thi đấu - Ảnh 8.

Rapper Việt Max và cậu con trai cưng của mình

Dù sao, King Of Rap Kids mới chỉ tung ra 1 tấm poster và những điều sau đó mà nhà sản xuất, giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương và hàng trăm con người trong ekip thực hiện chương trình sẽ làm gì vẫn còn là điều đang bỏ ngỏ.

Để phán xét và vội vàng phản đối cũng giống như lời của Việt Max đã nói, có thể đó sẽ là điều hơi sớm nhưng những ý kiến phản hồi trái chiều của khán giả hy vọng cũng sẽ được nhà sản xuất của King Of Rap Kids tiếp nhận để tạo ra một sân chơi đầy có ích và không có sự "hơn - thua" ở độ tuổi trẻ em.

Nguồn: Facebook - Ảnh: Internet, chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm