Giới trẻ TP.HCM "khô máu" shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó!

Thế Huân - Viết Thanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 26/01/2022

Nhiều người tranh thủ ngay sau khi đi làm, đi học về lập tức lao ngay đến các trung tâm thương mại lẫn loạt thiên đường mua sắm để mua đồ Tết 2022.

Trong những ngày này, từ khoá NÓNG NHẤT không phải là drama mà chính là... MUA SẮM TẾT nha "quý dzị". Riêng tại TP.HCM, vào những giờ tan tầm ngày thường đã kẹt xe, nay lại càng kẹt xe dữ dội hơn nữa vì ai cũng vừa đi vừa "dán mắt" vào những cửa hàng thời trang, TTTM để xem có món nào mình cần, thứ gì mình có thể mua hay không.

Tối ngày 25/1, chúng tôi đã có "shopping tour" từ các trung tâm thương mại lớn (TTTM) toạ lạc tại Quận 1 cho đến "thiên đường áo quần - giày dép" tại cung Nguyễn Trãi - Quận 5. Hàng loạt trai xinh gái đẹp, những cặp vợ chồng son, cô chú dì bác đều ào ào đổ ra đường với hi vọng mua được gì đó cho cái Tết con hổ 2022.

Clip: Giới trẻ TP.HCM đổ ra đường mua sắm Tết 2022, "ná thở" từ vòng giữ xe

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 2.

Không khí shopping ở TP.HCM những ngày này

Nhà Văn Hoá Thanh Niên ngay sát Hồ Con Rùa hằng năm luôn là địa điểm check in nổi tiếng nhất thành phố với 2 hàng mai "phủ kín" con đường Phạm Ngọc Thạch. Tại đây hiện đang diễn ra hội chợ The Box Market, chuyên bán các local brand giá từ rẻ đến trung bình, phục vụ các Gen Z có túi tiền không "rủng rỉnh" cho lắm với giá cả phải chăng. Ngoài mua sắm, nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ đi dạo, check in làm vài bộ ảnh Tết.

Rất đông giới trẻ đổ về khu hội chợ này để mua sắm

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 4.

Các sản phẩm ở đây đa số đều là local brand có giá bình dân

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 5.

Thử đồ cũng khá dễ dàng

Đông đúc nhất thời điểm này chính là dòng người đổ về các TTTM. Nhiều người đã... "mắc kẹt" ngay từ vòng gửi xe vì hầu hết các chỗ đều đã kín không có chỗ đỗ. Ngoài giới trẻ, đa số các ông các bà - những cặp vợ chồng dẫn con đi cùng đều... là những nhân vật dễ bắt gặp nhất trong các TTTM lúc này. Những thương hiệu thời trang bình dân lớn như Zara, H&M... luôn trong tình trạng chen nhau "ná thở". Nhân viên trong TTTM cũng hoạt động hết công suất 100% để phục vụ cho các thượng đế.

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 6.

Kín chỗ đỗ xe từ ngoài...

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 7.

Vào trong...

Luôn trong tình trạng đứng chờ thanh toán trong sự mệt mỏi

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 9.

Tuy nhiên, một số store cho mẹ và bé thì khá vắng vẻ

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 10.

Một địa điểm quy tụ những Gen Z "chất" ở TP.HCM không thể bỏ qua chính là khu mua sắm dưới lòng đất The New Play Ground. Mặc dù không tới nỗi "chen lấn" như ở The Box Market song cũng khá đông giới trẻ tới đây để chọn mua đồ Tết.

Giá cả của các local brand tại đây tương đối cao (từ 350 - 400 trở lên cho một chiếc áo thun)... Tuy nhiên vẫn có kha khá những Gen Z túi tiền rủng tỉnh, tay xách nách mang túi này túi kia là chuyện bình thường.

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 11.

Đây là địa điểm quy tụ nhiều khách hàng là các Gen Z cá tính

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 12.

Một anh chàng đang chọn mua

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 13.

Tại cung đường Nguyễn Trãi (Q5), nơi toạ lạc của những shop thời trang nhỏ và vừa lên đến hàng nghìn store lâm vào tình cảnh kẹt xe kéo dài. Dòng người vừa đi vừa "dán con mắt" vào 2 bên đường để ngắm áo quần bảo sao không kẹt cứng cho được. Thậm chí một vài shop còn lắc đầu từ chối nhận khách vì... hết chỗ để xe.

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 14.

Kẹt xe ná thở ở Nguyễn Trãi

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 15.

Các mặt hàng giá rẻ được bán tràn lan ra đường

Giới trẻ TP.HCM khô máu shopping trước Tết: Xếp hàng từ... vòng gửi xe vẫn không chen chân nổi, có tiền muốn tiêu cũng khó! - Ảnh 16.

Nhiều người đi làm về tranh thủ tạt ngang qua mua sắm

Các shop phụ kiện "lộ thiên" cho ai muốn mua gì thoả sức chọn

Mặc kệ một năm kinh tế có "buồn" ra sao đi nữa, ngày Tết vài hôm ai cũng muốn bản thân có diện mạo chỉn chu, trên người có "mùi áo quần mới". Vậy nên tầm này, những cửa hàng thời trang đều tung ra toàn bộ những mặt hàng đa dạng chủng loại, trưng bày trên ma nơ canh vô cùng bắt mắt để người đi đường tiện mua sắm.

https://kenh14.vn/gioi-tre-tphcm-kho-mau-shopping-truoc-tet-xep-hang-tu-vong-gui-xe-van-khong-chen-chan-noi-co-tien-muon-tieu-cung-kho-20220125210219766.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm