Giới trẻ đang mua nhà ngày càng sớm, họ lấy tiền ở đâu?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:18 18/09/2021

Có vẻ như tập khách hàng ngành bất động sản đang càng ngày càng được trẻ hóa.

Có một sự thật mà bạn chắc chắn không thể phủ nhận được là các bạn trẻ bây giờ càng ngày càng giỏi kiếm tiền. Dù mới chỉ ở độ tuổi mười tám đôi mươi nhưng nhiều người trong số họ đã có thu nhập mỗi tháng lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Không dừng lại ở thu nhập, không ít người còn sở hữu riêng cho mình những bất động sản mà người bình thường đi làm 10-20 năm chưa chắc đã có được.

Cùng quan điểm này, mới đây một kênh TikTok chuyên về tư vấn nhà đất cũng đã làm một video về việc xu hướng khách hàng ngành bất động sản càng ngày càng trẻ. Clip đã thu hút khá nhiều sự chú ý cũng như các ý kiến bàn luận xung quanh.

Tại sàng càng ngày càng có nhiều người trẻ mua nhà sớm? - Ảnh 1.

Xu hướng khách hàng ngành bất động sản càng ngày càng trẻ hóa

Cụ thể, chủ clip cho rằng nếu trước kia, độ tuổi sở hữu căn nhà đầu tiên thường rơi vào khoảng trên dưới 30 tuổi thì hiện tại, khách mua nhà đã trẻ hơn trước rất nhiều, có những người chỉ tầm 9X đời cuối, 10X đời đầu - tức hơn 20 tuổi. Về lý do tại sao các bạn trẻ bây giờ có thể mua nhà sớm thì đó là vì nhịp sống đang thay đổi rất nhanh.

"Một bạn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm hàng trăm triệu từ việc kinh doanh online. Khởi nghiệp dần trở thành trào lưu", TikToker này đánh giá.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc này

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận được rằng người trẻ càng ngày càng giỏi hơn. Họ sở hữu nhiều kỹ năng khiến việc kiếm tiền của họ trở nên dễ dàng so với các thế hệ đi trước. Theo chủ clip, một trong những nguyên nhân khác khiến người trẻ đặt mục tiêu có nhà sớm còn là vì mong muốn tự lập, tự chủ, yêu và đầu tư cho bản thân.

Một vài bình luận của netizen:

- Nói đúng quá!

- Mình cũng đang làm sale bất động sản, bạn khách trẻ nhất của mình mới 23 tuổi và đó là căn thứ 2 bạn ấy tự bỏ tiền ra mua. Quá đỉnh luôn.

- Cảm thấy tự ti với giới trẻ bây giờ quá.

- Người ta 20 tuổi có nhà, có xe, mình đầu 3 rồi vẫn mãi kiếp nhà thuê, xe máy, haiz...

- Mình cũng muốn mua nhà nhưng mà vấn đề đầu tiên là tiền đâu?

- Về cơ bản thì người trẻ bây giờ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn ngày xưa, với cái chất Gen Z cũng không sợ sệt nhiều như Gen Y, Gen X. Thành ra thất bại nhiều nhưng thành công cũng nhiều.

Ảnh: Cap màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm