Giới phê bình tấm tắc khen phim hoạt hình khủng hoảng tuổi 40 của Pixar, khán giả lại khóc thét vì muốn xem khó lắm?

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:37 13/10/2020

Bom tấn hoạt hình Soul của Pixar khiến thiên hạ bất ngờ khi nhận về toàn những lời hay ý đẹp cùng số điểm tuyệt đối trên thang “Cà Chua Thối”.

  Được mong chờ từ lâu, bom tấn hoạt hình năm nay của hãng Pixar mang tên Soul cũng đã chính thức trình làng giới chuyên môn. Phim được đạo diễn bởi Pete Docter - người đã từng làm nên cơn sốt Up khiến người người nhà nhà chao đảo. Tham khảo qua các trang tin lớn về điện ảnh của thế giới, có thể thấy Soul nhận về rất nhiều lời tán tụng, thậm chí một số nhà phê bình còn cho rằng đây chính là tác phẩm hay nhất của Pixar, vượt qua những cái tên khác như Up hay Toy Story.

  Vài hình ảnh từ phim hoạt hình Soul

  Trang The Hollywood Reporter viết: “Bộ phim chặt chẽ, được xử lý một cách bậc thầy và có cả một chút điên loạn này chính là đỉnh cao của Pixar. Phim là một hỗn hợp hoài cổ của cách kể chuyện khiến người khác bị thôi thúc, cũng như lôi kéo được nhiều cảm xúc mâu thuẫn của khán giả”. Thậm chí, trang tin này còn thú nhận “đang viết bài review khi tai vẫn còn vang vọng nhạc phim và nước mắt vẫn chưa khô trên gò má” - đủ để biết Soul được yêu thích như thế nào.

  Việc bộ phim sử dụng nhân vật chính là người da màu cũng được trang IndieWire ca ngợi. Trang này nhận xét thêm về nhạc phim: “Với âm nhạc là cốt lõi, thật không đáng ngạc nhiên khi nhạc phim của Soul là một trong số những bài hát hay nhất của Pixar, mặc dù nó không mang đậm phong cách jazz lắm.”

  Giới phê bình tấm tắc khen phim hoạt hình khủng hoảng tuổi 40 của Pixar, khán giả lại khóc thét vì muốn xem khó lắm? - Ảnh 3.

  IndieWire cho biết: "Tuyệt tác về tính hiện hữu mang phong cách Jazz này là một trong những phim hay nhất của Pixar"

  Một trang báo nữa cũng không tiếc lời khen Soul nức nở chính là The Independent. Nhà phê bình của trang này miêu tả bộ phim “Không những thỏa mãn được tiêu chuẩn cực kỳ cao của Pixar mà còn đại diện cho tất cả những thứ hãng phim giỏi nhất: cái đẹp, cái hài hước, cái cảm xúc đến quặn thắt ruột gan. Trẻ con sẽ cười vui, nhưng người lớn khi xem phim sẽ phải thầm khóc”.

  Giới phê bình tấm tắc khen phim hoạt hình khủng hoảng tuổi 40 của Pixar, khán giả lại khóc thét vì muốn xem khó lắm? - Ảnh 4.

  "Đỉnh cao của Pixar về cái đẹp, cái hài hước, cái cảm xúc đến quặn thắt ruột gan", trang Independent nhận xét

  Chính vì vậy, cũng không bất ngờ khi Soul đang được chấm số điểm tròn trĩnh 100% trên hệ thống Rotten Tomatoes với 14 bài đánh giá tính đến hiện tại. Đây thực sự là khởi đầu đẹp của hãng phim này sau thất bại lủng liểng của bộ phim hoạt hình Onward đầu năm nay (phần nhiều là do ảnh hưởng của dịch bệnh). Dẫu vậy, hành trình ra rạp của Soul vẫn rất khó khăn khi tình hình đại dịch tại nước Mỹ vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

  Giới phê bình tấm tắc khen phim hoạt hình khủng hoảng tuổi 40 của Pixar, khán giả lại khóc thét vì muốn xem khó lắm? - Ảnh 5.

  Số điểm tròn trĩnh của Soul trên Rotten Tomatoes

  Bộ phim kể về Joe - một giáo viên dạy nhạc cấp 2 đang sống một cuộc sống không được mãn nguyện cho lắm, bởi lẽ niềm đam mê thật sự của ông là nhạc Jazz. Joe dấn thân vào một cuộc hành trình đến chiều không gian mới, nơi ông nhận ra linh hồn của mỗi người quan trọng đến thế nào. Thoạt nghe qua, có thể thấy bộ phim cũng ít nhiều khiến khán giả liên tưởng tới tác phẩm Inside Out vốn cũng rất thành công của Pixar.

  Giới phê bình tấm tắc khen phim hoạt hình khủng hoảng tuổi 40 của Pixar, khán giả lại khóc thét vì muốn xem khó lắm? - Ảnh 6.

  Trailer chính thức của Soul

  Sau nhiều tháng trời để fan tranh cãi về cách bộ phim sẽ được phát hành, cuối cùng Disney cũng đã “chốt hạ” phương án cuối cùng để ra mắt bộ phim tại Mỹ. Phim tiếp tục bị dời lịch chiếu từ ngày 20/11 đến 25/12 - tức là đúng ngày Giáng Sinh và sẽ được phát hành trên hệ thống truyền hình trực tuyến Disney+ ở Mỹ. Tại các nước tình hình dịch bệnh đã ổn thỏa (trong đó có Việt Nam), nhiều khả năng Soul vẫn sẽ được xuất hiện ở rạp chiếu thông thường.

  Nguồn ảnh: Disney

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm