Giới nhà giàu Trung Quốc chuộng mốt thuê người mua sắm hộ: Từ dọn tủ đến cải tổ style, giá sương sương 3 triệu/giờ

Mil, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:00 16/03/2021

Giới thượng lưu Trung Quốc rất chuộng thuê chuyên gia mua sắm cá nhân.

Với nhiều người, cụm từ personal shopper - chuyên gia mua sắm cá nhân có lẽ còn khá xa lạ, nhưng với giới nhà giàu Trung Quốc thì dịch vụ này vô cùng quen thuộc. Chuyên gia mua sắm cá nhân sẽ đảm nhận trách nhiệm mua đồ, lên đồ và cải thiện tủ quần áo, loại bỏ những món dư thừa, thêm vào những món hay ho hợp mốt để bạn có được style ưng ý nhất. Nói nôm na đây sẽ là người nắm trách nhiệm F5 lại style, giúp bạn có được hình ảnh hoàn hảo nhất.

Giới nhà giàu Trung Quốc chuộng mốt thuê người mua sắm hộ: Từ dọn tủ đến cải tổ style, giá sương sương 3 triệu/giờ - Ảnh 1.
Giới nhà giàu Trung Quốc chuộng mốt thuê người mua sắm hộ: Từ dọn tủ đến cải tổ style, giá sương sương 3 triệu/giờ - Ảnh 2.
Giới nhà giàu Trung Quốc chuộng mốt thuê người mua sắm hộ: Từ dọn tủ đến cải tổ style, giá sương sương 3 triệu/giờ - Ảnh 3.

Để có thể đảm nhận vai trò này thì những chuyên gia mua sắm cá nhân cần có kiến thức về thời trang, khả năng phối đồ ổn áp, hiểu rõ khách hàng để định hình được style và tìm ra những bộ cánh phù hợp.

Với những công ty cung cấp chuyên gia mua sắm cá nhân họ sẽ thường chia thành 2 đội. Đầu tiên là đội làm việc ở nhà với nhiệm vụ chính là dọn dẹp tủ quần áo, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp gọn gàng, loại bỏ những món đồ dư thừa, không hợp với vóc dáng hay style mà bạn muốn hướng đến.

Một đội khác là nhóm những chuyên gia mua sắm cá nhân sẽ tự đi hoặc đi cùng khách hàng để shopping, tìm được những bộ cánh phù hợp. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân từ đó chuyên gia mua sắm cá nhân có thể tư vấn xem bạn nên đầu tư, sắm những món đồ gì, tránh những món đồ gì.

Theo cô Liu - một chuyên gia mua sắm cá nhân khá nổi tiếng tại Trung Quốc chia sẻ: "Việc làm chuyên gia mua sắm cá nhân không đơn giản chút nào, tôi cần căn cứ dựa trên thói quen tiêu dùng và sở thích cá nhân của khách hàng để tìm ra style phù hợp. Đối tượng khách hàng chủ yếu của tôi thường là những phụ nữ công sở hoặc quý bà. Tôi với họ cũng có mối quan hệ khá gắn bó. Về cơ bản, mỗi khách hàng sẽ có tần suất thuê chuyên gia mua sắm cá nhân khoảng 4 lần/năm, mỗi lần 2 giờ hoặc lâu hơn".

Mức lương mà cô Liu nhận được khi làm chuyên gia mua sắm cá nhân thường là khoảng 3 triệu đồng/giờ, chưa tính đến các khoản chi phí đi lại.

Công việc của cô Liu chủ yếu tập trung vào đối tượng phụ nữ thành đạt, xây dựng style thường ngày cho họ. Ngoài ra, một số công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyên gia mua sắm cá nhân còn có cả những chuyên gia đảm nhiệm vai trò xây dựng hình ảnh khi tham dự tiệc tùng, hướng dẫn cách trang điểm và phối màu để khách hàng nâng cao kiến thức thời trang.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm