Gió mùa về, ngồi nhà ăn lẩu tiện sắm luôn những món giá chưa tới 100k này để ăn uống "năng suất" hơn

PH - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 06/10/2020

Chỉ cần chi vài chục nghìn thôi là công cuộc ăn lẩu tại nhà trở nên thi vị hơn bao phần anh chị em ạ.

Rổ ăn lẩu 4 ngăn

Chiếc rổ đựng đồ nhúng lẩu xinh xắn, kích thước đủ lớn cho 2 - 3 người ăn

Món đầu tiên mà các nàng nên sắm ngay nếu có ý định ăn lẩu tại nhà thường xuyên chính là những chiếc rổ ăn lẩu 4 ngăn này. Thiết kế hình hoa ba cánh cùng những tông màu pastel xinh xắn, vừa đa năng, tiện dụng lại vừa làm căn bếp sáng sủa, đẹp đẽ hơn.

Dùng thử bộ rổ ăn lẩu 4 ngăn hình hoa xinh xắn

Kết cấu rổ có 2 lớp, bên dưới là chậu hứng và ở giữa là 4 chiếc rổ nhỏ xinh, đựng rau ở trên và có nhiều lỗ để nước chảy xuống dưới. Bình thường, mỗi món đồ nhúng lại cần bát đĩa hay rổ đựng riêng thì bây giờ, mỗi thứ đựng trong 1 ngăn là đủ cho bữa lẩu 2 - 3 người ăn rồi. Nếu đông hơn thì cứ mạnh dạn sắm thêm một chiếc nữa, vừa gọn vừa tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Nơi mua:
  • Giá: Từ 70.000đ

Muôi ăn lẩu đa năng

Bình thường mỗi bữa lẩu chúng ta lại phải chuẩn bị cả muôi múc lẫn muôi thủng để ăn dễ hơn. Thế nhưng, chiếc muôi đa năng này lại kết hợp được cả 2 công dụng siêu tiện lợi.

Dùng thử muôi ăn lẩu đa năng

Cũng với tông màu pastel xinh xẻo, chiếc muôi được làm từ nhựa chịu nhiệt, cán dài độ 20cm dễ cầm nắm. Các bạn vừa có thể múc nước dùng vào bát, vừa có thể lọc đồ nhúng để gắp dễ hơn.

Chiếc muôi ăn lẩu thiết kế thông minh, muốn múc nước dùng hay thức ăn đều được ngay

Tuy nhiên, các nàng khi tìm mua cũng nên xem kĩ vì có nơi bán chỉ khoảng hơn 10k/cái. Chất lượng loại này không cao, cầm lên là thấy sự “rẻ tiền” và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu nhúng trong nước sôi lâu.

Nơi mua:
  • Giá: Từ 13.000đ

Muôi tách mỡ/váng bọt

Dùng thử muôi tách mỡ/váng bọt khi ăn lẩu

Khác với muôi ăn lẩu làm bằng nhựa ở trên, món này được làm từ inox bóng bẩy, chắc chắn và giá cũng cao hơn kha khá. Công dụng của nó thì chỉ có 1, là để múc nước dùng, tách phần mỡ và váng bọt nổi lên. Với team “mê thịt ghét rau” thì chắc chắn cần tới để giảm ngấy, ăn được nhiều và lâu hơn.

Gió mùa về, ngồi nhà ăn lẩu tiện sắm luôn những món giá chưa tới 100k này để ăn uống năng suất hơn - Ảnh 8.

Vừa tách mỡ vừa dùng như muôi múc canh bình thường được luôn

Nơi mua:
  • Giá: Từ 55.000đ

Bonus: Nồi lẩu “cô đơn”

Món này xuất hiện từ lâu lắm rồi nhưng nhiều người vẫn còn e dè không mua. Nếu đang thuê phòng ở riêng thì đây đích thị là món đồ cần có, không chỉ để ăn lẩu mà còn nấu được bao món khác.

Dùng thử nồi lẩu "cô đơn"

Về cơ bản, đây có thể coi là một chiếc ấm đun siêu tốc trong hình dạng nồi. Nước chỉ sôi ở 1 mức nhiệt duy nhất, không tăng giảm được và chỉ có 1 công tắc. Chỉ cần bật lên và đợi khoảng 3 - 5 phút là nước bắt đầu sôi. Lúc này chỉ cần đổ gói gia vị lẩu cùng các topping vào là được ăn ngay. Đỡ bao công sức chuẩn bị nồi với bếp riêng và dọn dẹp đỡ cực hơn nhiều.

Nồi lẩu mini có nhiều hình dáng, màu sắc cho các nàng lựa chọn. Có loại còn thêm cả xửng hấp để hấp bánh hay rau củ nữa

Nếu chịu khó săn sale, các nàng có thể mua được một chiếc nồi này với giá chỉ khoảng 100k chứ thông thường, sản phẩm này được bán với giá khoảng 200 - 400k/chiếc. Khi mua hãy nhớ chọn nơi bán uy tín, nhiều lượt đánh giá 5 sao để tránh hàng đểu nhé.

Nơi mua:
  • Giá: Từ 90.000đ

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm