Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội mưa rét, nền nhiệt giảm nhanh, thấp nhất 15 độ C

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:27 21/03/2021

Dự báo thời tiết ngày 21/3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm 21/3 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-23 độ.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm 20/3, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc bị không khí lạnh nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam. Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, một số địa phương xuất hiện mưa vừa như: Dị Nậu (Phú Thọ) 25,8mm; TP. Bắc Ninh (Bắc Ninh) 27mm, Thanh Thủy (Hà Giang) 43mm...

Hiện, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội mưa rét, nền nhiệt giảm nhanh, thấp nhất 15 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Dự báo: Trong sáng nay (21/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ; trưa và chiều nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (21/3) ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày hôm nay (21/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Khu vực Hà Nội: Trong ngày hôm nay (21/3) có lúc có mưa, mưa rào và dông; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Từ sáng nay (21/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ chiều nay, ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm