Giờ đói bụng tới, ngắm nhanh loạt mâm cơm của chị vợ đảm giúp bạn khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:25 08/10/2021

Ai đang đau đầu vì câu hỏi "Hôm nay ăn gì?" có thể tham khảo BST mâm cơm của chị vợ này nhé.

Từ lâu "Hôm nay ăn gì?" đã luôn là một câu hỏi khó với tất cả mọi người. Trong thời gian dịch bệnh, câu hỏi này lại càng trở nên hóc búa hơn nữa bởi loay hoay ngày 3 bữa lo chuyện cơm nước là hết ngày. Chưa kể đương lúc kinh tế hạn hẹp, cân bằng chi tiêu cũng là một vấn đề đau đầu.

Tuy nhiên, chị vợ đảm tên Ngọc Linh đến từ Đan Phượng (Hà Nội) này lại chưa bao giờ coi đây là một vấn đề đáng để đau đầu. Vẫn những món đơn giản nhưng mỗi bữa ăn, chị Linh chỉ cần biến tấu đi một chút là cả nhà đã có menu mới đầy hấp dẫn rồi.

Những mâm cơm mùa dịch siêu ngon của chị vợ tên Ngọc Linh

Được biết chị Linh cũng chỉ biết nấu ăn từ khi lập gia đình chứ trước đó ít khi phải đụng tay vào việc bếp núc. Tuy nhiên theo thời gian thì tay nghề của chị càng tăng lên, tính đến thời điểm hiện tại, chị vợ này tự tin chấm cho mình 7/10 điểm.

Giờ các nơi đã nới lỏng giãn cách còn đỡ, chứ trước đó, khi các quy định cách ly xã hội còn nghiêm ngặt, ngay cả việc đơn giản như chuẩn bị một bữa ăn cũng trở nên phức tạp hơn. Ở thời điểm đó, như nhiều người, chị Linh đã phải cắt giảm một số khoản chi tiêu không cần thiết. Thế nhưng riêng với chuyện ăn uống thì chị luôn cố gắng đảm bảo dinh dưỡng nhất có thể, dẫu nguyên liệu có thể thiếu thốn hơn bình thường nhưng chất lượng món ăn vẫn phải đảm bảo.

"Trung bình mình mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành một mâm cơm. Chi phí thì cũng dao động tùy món, tùy ngày nhưng thường sẽ dao động trong khoảng 120 - 159k/ bữa. Không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt mà lại đảm bảo", chị Linh tâm sự.

Giờ đói bụng tới, ngắm nhanh loạt mâm cơm của chị vợ đảm giúp bạn khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày - Ảnh 2.

Dinh dưỡng là yếu tố được chị Linh đặt lên hàng đầu

Với chị vợ này, mâm cơm nhà có rất nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, nó giúp mang lại sức khỏe cho cả nhà. Tiếp đó, nó cũng như một phương tiện giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, giúp mọi người có cơ hội để ngồi lại và chia sẻ những niềm vui, hạnh phúc.

Giờ đói bụng tới, ngắm nhanh loạt mâm cơm của chị vợ đảm giúp bạn khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày - Ảnh 3.

Đối với chị Linh, mâm cơm nhà mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Những mâm cơm thường ngày này có thể trở thành tư liệu tham khảo cho nhiều cô gái đam mê nấu nướng khác

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm