Giờ đây bạn có thể biết cảm giác "quẩy" trong vũ trụ là như thế nào

Oct, Theo Helino 14:15 20/02/2018

BigCityBeats mới đây đã đứng ra tổ chức một buổi "quẩy tẹt ga" ngay trong môi trường vô trọng lực. Thì ra, "pạt ty" trong vũ trụ nó là như vậy!

Vũ trụ nguy hiểm và đáng sợ, nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì giờ đây đang trở nên "cool ngầu" hơn bao giờ hết.

Chỉ mới đầu tháng 2, Elon Musk đã phóng thành công tên lửa mạnh nhất lịch sử Falcon Heavy, qua đó gửi kèm lên vũ trụ chiếc xe điện thể thao Tesla Roadster mui trần đời mới, bên trong có một mannequin. Và mới đây, một nhóm phi hành gia thậm chí đã tổ chức một buổi party "quẩy tẹt ga" ngay trong môi trường vi trọng lực của vũ trụ nữa cơ.

Chính xác hơn, buổi tiệc không diễn ra trên vũ trụ mà là trong một chiếc Airbus A310 tại sân bay Frankfurt. Chiếc máy bay đã được cải tiến thành khoang vô trọng lực, vốn để phục vụ công tác đào tạo của ESA (Cơ quan vũ trụ châu Âu), nay được làm sàn tiệc.

Buổi tiệc có 50 khách mời, gồm cả DJ nổi tiếng Steve Aoki, nhà sản xuất W&W, cùng một số phi hành gia khác.

"Phản ứng của chúng tôi lúc đầu là, Hả?!" - Jean-Francois Clervoy, phi hành gia người Pháp chia sẻ.

"Sau đó chúng tôi biết là điều đó có thể xảy ra, vì trong điều luật hàng không vũ trụ không có quy định cấm điều đó, nên cứ làm thôi."

BigCityBeats là nhà tổ chức sự kiện này, đã tuyển chọn khá gắt gao, lấy được 14 "dân quẩy" chuyên nghiệp thông qua các video trên mạng xã hội. Những người được chọn đến từ nhiều quốc gia: Úc, Brazil, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đức. Các chi tiết hay ho nhất của buổi tiệc có thể thấy trong video dưới đây.

Buổi tiệc kéo dài 90 phút, nhưng chỉ 25 phút là trong môi trường vi trọng lực thôi. Chiếc máy bay mô phỏng lại trạng thái vô trọng lực bằng cách bay lượn sóng hình parabol ở độ cao lên tới gần 10km. Quá trình ấy sẽ giúp hành khách cảm nhận được môi trường vô trọng lực.

"Chúng tôi sợ phết đấy, nhưng sau cú bổ nhào đầu tiên thì... nói sao nhỉ, không thể tưởng tượng nổi" - W&W chia sẻ cảm nghĩ sau chuyến bay.

"Thực ra thì chẳng thể hiện được kỹ năng DJ nào trong môi trường vô trọng lực cả, vì bạn ngày càng rời xa bảng điều khiển."

Trên thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên có một buổi "quẩy" diễn ra trong môi trường vi trọng lực. Như năm 2016, công ty bia Desperados đã tổ chức một cuộc thi DJ trong môi trường vô trọng lực tại Las Vegas. 

Tuy nhiên, dù BigCityBeats không phải người đầu tiên, họ lại có những kế hoạch đầy tham vọng trong tương lai.

"Chúng tôi làm quá nhiều thứ đặc biệt, nên mọi người bắt đầu kỳ vọng nhiều điều hơn?" - Bernd Breiter, CEO của BigCityBeats cho biết. "Chúng tôi có thể bay lên Mặt trăng - dù mất thời gian nghiên cứu, nhưng hoàn toàn có thể."

Nguồn: IFL Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm