Giây phút xúc động nhất Quả Cầu Vàng 2021: vợ "báo đen" Chadwick Boseman nhận giải thưởng tôn vinh chồng trong nước mắt

Chi Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:20 01/03/2021

Quả Cầu Vàng 2021 vừa có màn trao giải và tri ân vô cùng xúc động dành cho nam diễn viên quá cố Chadwick Boseman.

Tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2021 vừa qua, cố tài tử Chadwick Boseman đã xuất sắc nhận giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - Phim chính kịch cho màn hóa thân tuyệt vời trong Ma Rainey’s Black Bottom. Dù phải cạnh tranh với toàn tên tuổi lão làng trong danh sách đề cử năm nay, nhất là bao gồm Gary Oldman (Mank) và Anthony Hopkins (The Father) nhưng "Báo đen" Chadwick Boseman vẫn xuất sắc giành giải và được cả giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá là xứng đáng.

Giây phút xúc động nhất Quả Cầu Vàng 2021: vợ báo đen Chadwick Boseman nhận giải thưởng tôn vinh chồng trong nước mắt - Ảnh 1.

Chadwick Boseman trong Ma Rainey’s Black Bottom - phim điện ảnh cuối đời của mình

Để thay mặt nam tài tử quá cố nhận giải thì vợ anh, Taylor Simone Ledward, đã có bài phát biểu tràn đầy cảm xúc. "Anh ấy sẽ cảm ơn cha mẹ của mình. Anh ấy sẽ cảm ơn tổ tiên đã hướng dẫn và hy sinh cho mình", cô nói, cố kìm nước mắt. Trong đó, Taylor gửi gắm thông điệp xuất phát từ cuộc đời Chadwick: "Giải thưởng là một thứ gì đó truyền cảm hứng, một thứ gì đó sẽ khuếch đại tiếng nói nhỏ bé đó bên trong tất cả chúng ta và cho bạn niềm tin rằng mình có thể làm được… Tôi không thể nói thay hết lời anh ấy, vì vậy, cảm ơn HFPA đã cho tôi cơ hội này để bộc lộ nhiều nhất có thể".

Vợ Chadwick Boseman chia sẻ, nhận giải thưởng thay chồng quá cố

Lễ trao giải tiếp tục gây ấn tượng bằng một đoạn phim ngắn chiếu giữa giờ, do ngôi sao TikTok La'Ron Hines dẫn dắt dưới dạng phỏng vấn một loạt em nhỏ tại trường mẫu giáo.

Anh đã lần lượt hỏi ý kiến trẻ con về danh sách phim đề cử và đặc biệt "gây bão" mạng xã hội với câu hỏi "Chadwick Boseman là ai?". Phản ứng đơn giản và hồn nhiên của các em nhỏ sau đó đã thực sự gây xúc động, bởi dù đã qua đời nhưng vai diễn để đời trong Black Panther vẫn khiến hình ảnh Chadwick Boseman sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Giây phút xúc động nhất Quả Cầu Vàng 2021: vợ báo đen Chadwick Boseman nhận giải thưởng tôn vinh chồng trong nước mắt - Ảnh 3.

La'Ron Hines hỏi "Chadwick Boseman là ai?" và đồng loạt nhận được câu trả lời "Black Panther" từ khán giả nhí

Bộ phim Ma Rainey's Black Bottom, cùng với Da 5 Bloods nói về chiến tranh Việt Nam, là 2 tác phẩm điện ảnh cuối cùng trong cuộc đời Chadwick Boseman. Chuyển thể từ vở kịch sân khấu của August Wilson, Chadwick Boseman sắm vai Levee - một người chơi kèn tài năng ở Chicago những năm 1920 với nhiều ước mơ và hoài bão to lớn.

Vai diễn của Chadwick Boseman trong Ma Rainey's Black Bottom

Nguồn ảnh: NBC, Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm