Giật mình nhận ra hiểm hoạ khi cô gái quên tắt nến thơm để phòng cháy đen thui, dân tình nhanh chóng vào hiến kế đốt nến an toàn

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:31 05/12/2021

Nến thơm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, hoả hoạn cực cao!

Muốn làm cho căn phòng có mùi thơm dễ chịu, khử mùi hôi thì cách đơn giản nhất là dùng nến thơm. Ngoài ra, nhiều người cũng đốt nến thơm để tạo bầu không khí “chill chill”, nhằm giúp thư giãn sau 1 ngày mệt mỏi. Tuy nhiên, với tai nạn đốt nến thơm quá lâu làm phòng cháy đen thui như dưới đây thì lại càng phải để ý đến cách sử dụng của món đồ này:

Mình có thói quen hay đốt nến thơm ở trong phòng. Sáng hôm nay trước khi đi làm cũng đốt, em gái mình thì ở trong phòng học onl, bình thường mình đốt xong nó tắt, xui rủi thế nào hôm nay nó bỏ xuống dưới lầu nấu đồ ăn sáng, thế là kết quả thành ra như này. Ngửi thấy mùi khét bả mới lên lấy nước tạt chứ không nghe thấy nó nổ luôn! Mọi người sử dụng nến thơm nên cẩn thận nha! Đốt tầm 20 phút là tắt được rồi. Giờ mình đi dọn phòng tiếp đây.

Cô nàng này đặt nến thơm trên thảm nên bàn trang điểm bị và cả 1 mảng tường bị cháy đen thui

Các loại mỹ phẩm bên dưới cũng chịu chung số phận

Giật mình nhận ra hiểm hoạ khi cô gái quên tắt nến thơm để phòng cháy đen thui, dân tình nhanh chóng vào hiến kế đốt nến an toàn - Ảnh 3.
Giật mình nhận ra hiểm hoạ khi cô gái quên tắt nến thơm để phòng cháy đen thui, dân tình nhanh chóng vào hiến kế đốt nến an toàn - Ảnh 4.

Hậu quả nhìn gần mới thấy đáng sợ, nguy hiểm vô cùng

Giật mình nhận ra hiểm hoạ khi cô gái quên tắt nến thơm để phòng cháy đen thui, dân tình nhanh chóng vào hiến kế đốt nến an toàn - Ảnh 5.

Muội đen bám khắp phòng

Nhiều người giật mình nhận ra bất cẩn với nến thơm là vô cùng nguy hiểm:

- Để gần đám lông dễ bắt lửa thì cháy là cái chắc rồi.

- Đốt nến thơm người ta có cảnh báo là phải quan sát ngọn nến mà.

- Nên để nến thơm dưới ngọn đèn: Đèn sẽ an toàn hơn đốt lửa, sức nóng của đèn cũng làm nến toả đúng mùi hương hơn.

Giật mình nhận ra hiểm hoạ khi cô gái quên tắt nến thơm để phòng cháy đen thui, dân tình nhanh chóng vào hiến kế đốt nến an toàn - Ảnh 6.

- Mua đèn này về dùng an toàn hơn mọi người ạ. Vừa không có mùi đốt mà thơm nhẹ nhàng.

Giật mình nhận ra hiểm hoạ khi cô gái quên tắt nến thơm để phòng cháy đen thui, dân tình nhanh chóng vào hiến kế đốt nến an toàn - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Đèn đốt nến thơm

Một vài lưu ý khi sử dụng nến thơm:

- Không đốt nến thơm trong phòng kín: phòng ngủ, phòng tắm, phòng bật điều hoà vì có thể khiến bạn khó thở do khí CO2 quá cao.

- Không đặt nến thơm trên những bề mặt dễ cháy như chăn, thảm.

- Cắt phần bắc nến vừa phải: khoảng 1cm. Bắc nến quá dài dễ gây lửa lớn, toả nhiều khí độc và lan đến các vật xung quanh gây hoả hoạn.

- Chỉ đốt nến khi trong phòng có người, tuyệt đối không đốt nến khi đang ngủ.

Nguồn: Review Thật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm