Giáo viên yêu cầu lôi hết giường, chiếu, chăn... ra giữa sân trường, tưởng được ngủ, nhưng hoá ra lại là môn học đáng nhớ nhất đời học sinh!

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:37 03/12/2021

Liệu có phải môn ngủ như trong tưởng tượng của tụi học sinh không?

Thời sinh viên, thứ đáng nhớ nhất có lẽ không phải bài tiểu luận, đồ án hay bài thi học kỳ mà đó chính là những kỷ niệm khó quên của kỳ học quân sự - quốc phòng cùng chúng bạn.

Dù nhiều khi cũng cảm thấy ám ảnh vì những quy tắc chuyên nghiệp, nghiêm túc, đâu ra đấy trong môi trường quân đội. Thế nhưng khoảng thời gian này đọng lại trong tụi học trò những kỷ niệm vui, buồn thậm chí "cười ra nước mắt" mà sau này khi ra trường vẫn nhớ.

Chẳng hạn như hình ảnh được chia sẻ trong group Trường Người Ta mới đây đã nhận được sự quan tâm cực lớn của các cô cậu học trò. Theo đó, hình ảnh cả trăm sinh viên đứng giữa sân trường cùng với đó là sự quan sát theo dõi của quý thầy cô. Cộng thêm mấy tấm chiếu và chăn, gối được xếp ngay ngắn gọn gàng, nhìn qua ai cũng tưởng là chuẩn bị cho cuộc thi mà tụi học trò thường mong đợi nhất - thi ngủ.

Giáo viên yêu cầu lôi hết giường, chiếu, chăn... ra giữa sân trường, tưởng được ngủ, nhưng hoá ra lại là môn học đáng nhớ nhất đời học sinh! - Ảnh 1.

Học viên sẽ làm gì với chiếc giường ngủ không mấy êm ái giữa sân trường đầy nắng?

Thế nhưng sự thật thì luôn phũ phàng, thực tế đây là buổi thi nội vụ bắt buộc trong quy chế của khóa huấn luyện kỳ học quân sự - quốc phòng.

Và nhắc đến thời học quốc phòng thì không thể bỏ qua cách gấp chăn quân đội giúp người học rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, ngăn nắp và chỉn chu hơn trong tác phong. Cách gấp chăn này đòi hỏi kết quả thu được phải là những chiếc chăn được gấp lại gọn gàng, phẳng phiu và vuông thành sắc cạnh.

Nhìn qua tưởng dễ lắm nhưng môn này khá gây ám ảnh với học viên vì những yêu cầu gắt gao, chuẩn xác của nó. Hơn nữa, gấp chăn gối đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao, ai mà cẩu thả một tí, không vuông vắn một góc nào đấy là phải là làm đi làm lại đến khi được mới thôi.

Kỳ học quốc phòng là đặc sản không thể thiếu trong quãng thời gian 4 năm sinh viên

Tuy nhiên môn học này khá thú vị, nhớ lại chuỗi ngày diễn tập gấp chăn màn của quân đội chắc hẳn đây là kỷ niệm đáng nhớ thời học sinh - sinh viên của mỗi người. Dù có những yêu cầu cần đảm bảo nhưng gấp chăn gối thì vẫn "dễ thở" hơn nhiều so với việc hành quân ngoài nắng vào buổi trưa.

Bên dưới bài đăng, các cô cậu “tấm chiếu mới” cứ ngỡ đây là cuộc thi ngủ nên chắc mẩm mình sẽ đạt giải cao lắm. Ngờ đâu khi được các anh chị giải thích ở phần bình luận thì mới ngơ ngác, ngỡ ngàng, bật ngửa. Nhiều bình luận của các học sinh chưa từng trải thật ngây ngô, buồn cười:

- “Ước gì học môn ngủ thiệt thì mình dễ dàng trở thành học trò cưng của giáo viên mất”

- “Tưởng thi ngủ, thì môn này tui thắng chắc, xứng đáng điểm 10”

- “Khoan vui đi các em, môn gấp chăn màn đấy, khoai lắm chứ đừng tưởng bở”

- “Nhớ hồi mép chăn nó lệch một tí thôi mà cũng bị trừ điểm, nghe vuông thành sắc cạnh tưởng dễ lắm nhưng thực hành rồi mới nhớ mãi”

Nguồn: Trường người ta

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm