Giáo viên yêu cầu bật hết camera học online, cả lớp đồng loạt làm một việc ai thấy cũng tức phát khóc

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:35 01/12/2021

Hành động của lớp học này khi học online tạo nên nhiều bình luận tranh cãi trái chiều.

Phần đông học trò đều thừa nhận rằng, phải bật camera khi học online đúng là "cực hình"! Vì thường khi học trực tuyến ở nhà, học trò đều ăn mặc khá thoải mái. Chưa kể nếu không bật camera thì cũng tiện bề ăn uống, đi ngủ, trốn đi chơi hơn...

Vậy nên hầu hết lớp học đều yêu cầu học sinh bật camera như một hình thức điểm danh. Tuy nhiên mới đây một lớp học đã có hành động tranh cãi khi bị giáo viên yêu cầu mở camera để học bài.

Hành động khó hiểu của một lớp học khi giáo viên yêu cầu bật camera lên

Cụ thể khi giáo viên bật camera học bài, một loạt học sinh đã out ra khỏi lớp đi kèm lời giải thích: "Làm sao mà bật camera được hả cô?", "Mặt em đang nổi mụn cô ơi", "Em không bật được cô ơi", "Cam của em bị hư rồi, với nhà của em không có tiện"...

Hành động của các bạn học sinh này đã nhận về bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng việc không chịu bật camera rồi tự động out khỏi lớp học là hành vi thiếu tôn trọng giáo viên. Dù không muốn bật hay như thế nào thì ít nhất cũng cần thông báo với cô giáo một tiếng.

Cũng có người cho rằng, có lẽ lớp học này chỉ đang.... trêu giáo viên thôi, lúc sau sẽ quay lại học tập. Hoặc đây chỉ là video đùa vui, quay lại cảnh lớp học này out vào phút cuối giờ để tạo nên luồng tranh cãi.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm, dù có trêu hay không thì hành động out khỏi lớp học, không chịu hợp tác bật camera/ bật mic cũng là hành vi thiếu tôn trọng với giáo viên, cần phải tuyệt đối nghiêm cấm trong việc học. Nếu bạn thấy khó chịu khi bật camera/ bật mic thì cũng hãy nghĩ đến tâm trạng của giáo viên, nếu phải dạy một mình trước màn hình xám xịt, không một bóng người hay âm thanh thì cũng buồn đến mức nào.

Bật camera/ bật mic cũng giúp giáo viên nắm được tình hình học tập trong lớp, đồng thời tiện đường báo cáo với nhà trường nên khi thầy cô cần, hãy cố gắng hợp tác thay vì tỏ ra chống đối nhé!

Một vài bình luận bên dưới đoạn video này:

- "Chỉ muốn các bạn một lần đứng vào vai trò người đi dạy. Dạy một cái lớp với màn hình tối om, không ai chịu bật camera lên thì bạn nghĩ giáo viên còn có hứng thú dạy học nữa không?".

- "Lớp mình mà không chịu bật thì hết tiết cô sẽ điện cho phụ huynh. Nếu camera nhà ai có vấn đề thì phải chụp màn hình gửi lên nhóm lớp".

- "Chắc nhiều bạn sợ bật camera vì sợ xấu, sợ bị cả lớp chụp màn hình. Nếu là tui, tui sẽ thường dành trước 1 tiếng đồng hồ sửa soạn trước khi bước vào tiết học online như đánh chút son, thay quần áo. Cảm giác học online như học trên lớp thì khi mở camera sẽ đỡ ngại hơn".

Nguồn: Kênh của cô giáo (Ngữ văn)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm