Giáo viên "vui tính" chiếu 1 thứ trong giờ kiểm tra khiến học trò sợ xanh mặt, không dám gian lận lấy một chữ

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:22 09/11/2021

Nhìn thấy thứ chiếu trên màn hình mà không học trò nào dám gian lận luôn.

Phải công nhận một điều, các thầy cô vui tính bao giờ cũng được đám học trò yêu quý hơn cả. Những giờ học của thầy cô hài hước cũng giúp lũ học sinh tinh nghịch trở nên tập trung hơn, tiếp thu bài tốt hơn và đương nhiên cũng học nhanh vào hơn chứ.

Một thầy cô giáo vui tính luôn sẽ có những cách dạy đặc biệt. Như mới đây, một thầy giáo đã tổ chức tiết kiểm tra. Cũng giống như những giáo viên khác, thầy vẫn ngồi ở trên check học sinh như bình thường.

Song điều đáng chú ý ở màn chiếu, thầy giáo đã chiếu hình ảnh bản thân đang trợn tròn mắt nhìn học sinh!

Giáo viên vui tính chiếu 1 thứ trong giờ kiểm tra khiến học trò sợ xanh mặt, không dám gian lận lấy một chữ - Ảnh 1.

Thầy giáo chiếu gương mặt của mình lên màn hình để giám sát các học sinh trong giờ kiểm tra

Nhìn ảnh của thầy mà đứa nào cũng hết hồn. Thử tượng đang làm bài kiểm tra, nhìn thấy hình ảnh của thầy đang trợn mắt như vậy thì có đứa nào không sợ hãi, tự giác làm bài nghiêm chỉnh. Chiếc ảnh cũng như ngầm báo hiệu: Nếu không chịu làm bài tử tế thì biết kết cục thế nào rồi đấy!

Thầy cô luôn có 1.001 cách trị học sinh gian lận thi cử. Từ việc đổi mã đề, thêm câu hỏi khó, tách nhiều câu hỏi khác... tất cả cũng chỉ vì mong tạo được môi trường học tập công bằng nhất. Kể cả khi bạn có gian lận trót lọt thì khi so sánh giữa thực lực học với điểm số trên lớp, các thầy cô cũng dễ dàng biết được ai học thật - thi giả thôi.

Vậy nên dù bên trên chỉ là tình huống thôi thì cũng là lời nhắc nhở cho học trò: Đừng có cố gắng gian lận thi cử nhé! Thi thật thì mới biết được kết quả của bản thân. Còn nếu lo lắng với lực học của mình thì hãy cố gắng bớt thêm thời gian ôn tập kĩ hơn. Đảm bảo việc trung thực trong thi cử sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy!

Nguồn ảnh: AzaleeApplegate

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm