Giáo viên thông báo lớp học có 1 thành viên F0, biết được "danh tính" của người này mà ai cũng khen: Cô tâm lý quá!

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:43 23/02/2022

Cả lớp đều bất ngờ với màn thông báo ẩn ý siêu đáng yêu đến từ vị trí giáo viên này.

Sau thời gian học online kéo dài hơn nửa năm, đa số các trường đã cho phép học sinh quay trở lại học trực tiếp. Dù vậy dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, nguy cơ lây lan vẫn còn tăng cao. Không ít trường học khi thấy số lượng nhiều giáo viên, học sinh mắc Covid-19 đã cân nhắc tạm hoãn việc dạy offline.

Nhiều trường hợp thầy cô giáo khi biết bản thân dương tính với Covid-19 vẫn giữ thái độ lạc quan, truyền năng lượng tích cực cho học sinh. Như câu chuyện một giáo viên chủ nhiệm là F0 sợ học sinh hoang mang nên đã có hành động cực dễ thương trong group lớp. Cụ thể hình ảnh được một nam sinh đăng tải trong group Trường Người Ta thu hút nhiều sự chú ý. Theo đó, cô giáo chủ nhiệm nhắn gửi đến học sinh như sau:

"THÔNG BÁO. Hiện tại lớp có thêm 1 F0. Bạn này hay ngồi một mình ở bàn trên cùng quay mặt xuống, nên từ ngày mai bạn này không lên lớp. Lớp trưởng sau tiết 1 kiểm tra sĩ số báo lại cô để cô báo nhà trường".

Giáo viên thông báo lớp học có 1 thành viên F0, biết được danh tính của người này mà ai cũng khen: Cô tâm lý quá! - Ảnh 1.

Cô giáo thông báo là FO theo cách không ai ngờ tới (Ảnh: Nams King)

Không ít học sinh đọc 2,3 lần mới hiểu được vấn đề. Bởi lẽ cô giáo không cho biết thông tin họ tên của người bạn này mà chỉ mô tả "ngồi một mình quay mặt xuống" nên ai cũng khó hiểu. Nhiều người lúc đầu còn tưởng học sinh này cá biệt nên cô cho ngồi riêng một bàn. Load nhẹ 1 lúc mới nhận ra F0 đó không ai khác chính là giáo viên chủ nhiệm.

Thì ra cô giáo không muốn các bạn thêm lo lắng và căng thẳng nên đã chọn cách thông báo gián tiếp để tạo tiếng cười cho cả lớp. Từ mai cô phải cách ly không đến lớp nên nhờ lớp trưởng báo cáo tình hình học tập của lớp để cô nắm thêm. Cách thông báo theo kiểu của cô giáo này quả là dễ thương, lại thể hiện tinh thần lạc quan, thoải mái của cô khi mắc bệnh.

Bài viết nhanh chóng thu hút gần 40 ngàn lượt thích, khoảng 1 ngàn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội. Phía dưới hình ảnh, nhiều bạn trẻ để lại bình luận gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới cô. Bên cạnh đó, ai nấy cũng dành lời khen cho sự lạc quan của cô giáo.

- "Thì ra bạn này còn đi vòng vòng nói chuyện với cả lớp và cũng hay mắng các bạn khác nữa. Mong cô sớm khỏe để đến lớp tấu hài với học sinh nữa."

- "Chuyện nghiêm trọng mà cô thông báo kiểu hài hước để học sinh yên tâm hơn đây mà, thương cô quá!"

- "Mới đầu tưởng học sinh cá biệt bị lớp hắt hủi nhưng vẫn quay xuống buôn chuyện với hội chị em, cái cô chốt hạ câu dễ thương hết sức."

https://kenh14.vn/giao-vien-thong-bao-lop-hoc-co-1-thanh-vien-f0-biet-duoc-danh-tinh-cua-nguoi-nay-ma-ai-cung-khen-co-tam-ly-qua-20220221084024304.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm