Giáo viên sử dụng laptop dạy học nhưng hành động "khá cồng kềnh" khiến cả lớp được trận cười vỡ bụng

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:07 01/12/2021

Thầy cô ở lớp các bạn thường có hành động gây cười cực mạnh như thế này không?

Thời đại 4.0 với mạng xã hội phát triển như hiện nay, việc tiếp cận và sử dụng thiết bị điện tử không chỉ là khó khăn của nhiều giáo viên trong việc dạy học online mà ngay cả giảng dạy trực tiếp. 

Nhiều giáo viên, nhất là phần lớn giáo viên có tuổi thường không tiếp xúc nhiều về công nghệ nên gặp phải một vài trở ngại trong quá trình dạy học như làm powerpoint trình chiếu bài giảng, chưa rành rọt về các công dụng, tính năng trong điện thoại thông minh, laptop.

Chính nỗi lòng khó nói của một số giáo viên lại vô tình tạo ra những hành động hài hước, đôi khi khiến tụi học sinh cười không ra tiếng. Gặp tình cảnh thế này thì các cô cậu học trò cũng nên giúp đỡ giáo viên bằng một vài mẹo nhỏ để thuận tiện hơn trong việc sử dụng công nghệ. 

Như mới đây, một hình ảnh đang lan truyền trong group học đường nổi tiếng đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Hiện tại bài viết đã đạt hơn 10k lượt thích và hàng trăm lượt tương tác của netizen. 

Giáo viên sử dụng laptop dạy học nhưng hành động khá cồng kềnh khiến cả lớp được trận cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Pha xử lý đi vào lòng đất của cô giáo khiến cả lớp cười không nhặt được mồm (Ảnh: Trường người ta)

Theo đó, một nam sinh đăng tải hình ảnh cô giáo đang quan sát thứ gì đó trong laptop nhưng điều đáng chú ý là giáo viên này phải xoay ngang laptop để nhìn. Cộng thêm đôi mắt nheo lại, laptop để sát mặt vì nhìn không rõ thì quả là một hình ảnh không quá xa lạ với các thầy cô đứng tuổi.

Không biết là nữ giáo viên này đang kiểm tra, quan sát thứ gì hay điểm danh sĩ số lớp mà phải xoay ngang chiếc laptop như vậy trông có vẻ buồn cười. Hành động có phần cồng kềnh này của cô giáo nói lên được thực trạng nhiều giáo viên hiện nay chưa quen với việc tiếp xúc các thiết bị điện tử hay mạng xã hội. Trong trường hợp này, chỉ cần một vài kỹ thuật và tính năng là có thể dễ dàng xoay ảnh lật ngang, dọc theo chiều mong muốn hay thậm chí là quay 180 độ. 

Tuy nhiên, một bộ phận học sinh lại cho rằng cô giáo cố tình làm thế để tạo tiếng cười cho cả lớp. Hay cũng có thể cô làm như thế để nhanh và tiện hơn? Dù thế nào đi nữa thì lớp học cũng có được phút giây thoải mái qua hành động dễ thương này đấy!

Giáo viên sử dụng laptop dạy học nhưng hành động khá cồng kềnh khiến cả lớp được trận cười vỡ bụng - Ảnh 2.

Không ít thầy cô giáo gặp trở ngại trong việc sử dụng công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử trong dạy học thời 4.0

Bên dưới bài đăng các cô cậu học trò vui vẻ để lại bình luận rôm rả về trường hợp trên cũng như mách nước cách để các bạn ghi điểm với cô giáo của mình:

- "Các em bình tĩnh để cô xoay cái máy tính lại mới đọc được."

- "Có gì khó đâu, tưởng cô không biết xoay ảnh lại để nhìn à."

- "Cô quên sách rồi để cô coi đỡ bằng sách công nghệ nha các em."

- "Nhanh chóng chạy lên chỉ cô cách xoay ảnh là ghi điểm với cô liền."

Nhiều đứa học trò tinh nghịch nên cười đùa thầy cô thế đấy. Trong trường hợp này, học trò nên mách nước để ghi điểm với giáo viên cách sử dụng nhé! Giáo viên truyền thống nhất là với nhiều giáo viên cũng có tuổi rồi, không phải ai cũng hiện đại và tiếp cận máy móc kỹ thuật thường xuyên nên rành về công nghệ như giới trẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm