Giáo viên khen con trai học tốt Toán nhưng Tiếng Việt hơi kém, bà mẹ bất ngờ nhắn lại 3 câu, đọc mà hết nói nổi

Sophia, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:43 03/11/2021

Quan điểm của người mẹ dưới đây đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Từ xưa tới nay, câu chuyện môn nào quan trọng hơn, học môn nào giỏi thì có lợi thế, mai sau đi làm môn nào được ứng dụng luôn là câu hỏi của nhiều người. Thậm chí đã có nhiều vụ tranh cãi về vấn đề này. Có thể nói đây cũng là nguyên nhân gây nên chuyện học lệch, học tủ ở học sinh các khối lớp.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn tin nhắn được cho là giữa cô giáo chủ nhiệm của học sinh cấp 1 và phụ huynh của mình. Khi được cô giáo nhận xét về chuyện học trên lớp của con mình, thái độ đối lập của người mẹ đã tạo nên sự tranh cãi.

Giáo viên khen con trai học tốt Toán nhưng Tiếng Việt hơi kém, bà mẹ bất ngờ nhắn lại 3 câu, đọc mà hết nói nổi - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn được cho là giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh của học sinh cấp 1 gây tranh cãi trên MXH (Nguồn: Diễn đàn Toán học Việt Nam)

Cụ thể, cô giáo đã dành lời khen cho năng lực học Toán của cậu bé. Song đến môn Văn lại nhắc nhở về việc học môn này: "Tiếng Việt thì hơi kém chị ạ. Chữ viết còn gãy, không được đều nét. Gia đình chú ý về việc tập viết thêm ở nhà".

Bất ngờ là bà mẹ lại cho rằng Toán ổn là được rồi, còn Tiếng Việt thì sao cũng được. Đi kèm là lời giải thích: "Sau này dùng điện thoại với máy tính chủ yếu là gõ nên không cần lo chữ xấu".

Như vậy có thể thấy phụ huynh của cháu bé rất coi trọng môn Toán, bởi họ cho rằng sau này con đều sử dụng công nghệ thông tin, "gõ" là chính chứ không cần viết. Kèm theo đó là lời cảm ơn cô giáo đã dạy con mình.

Đoạn tin nhắn đã tạo ra rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Song dù thế nào cũng phải khẳng định, việc rèn chữ đối với học sinh cấp 1 vẫn rất cần thiết. Đó chính là nền tảng để các bạn nhỏ có thể học chữ, viết tốt được. Bản thân nhiều cuộc thi cũng cho barem điểm từ 0,5 - 1 điểm cho các em học sinh nếu có chữ đẹp hơn. Chữ đẹp cũng dễ đem lại thiện cảm cho người khác.

Song quan điểm của bà mẹ trên cũng không hề sai. Rất nhiều người đã cùng vào tranh luận về luận điểm của vị phụ huynh này.

"- Rèn nét chữ cũng là cách giúp học sinh rèn tính kiên nhẫn, cẩn thận mà. Không phải tự nhiên mà sinh ra cái môn chính tả với luyện chữ".

- "Có những bà mẹ xưa theo chủ nghĩa hoàn hảo, nhớ hồi cấp 1 mẹ mình bắt ngồi luyện chữ, rồi chữ hoa sáng tạo xong mua viết máy bơm mực rồi viết mài về viết, có khi thức khuya viết cho xong, bị đánh rồi xé bắt viết lại. Mà thực sự là nhìn 1 cuốn tập chữ đẹp thì sẽ có hứng thú học hơn với 1 cuốn tập chữ xấu, nguệch ngoạc".

- "Thật ra rèn chữ cho ngay ngắn vẫn rất cần thiết, nhưng nếu cháu nó không muốn thì không cần phải quá đều đẹp như thi đi vở sạch chữ đẹp làm gì, vì đúng là lớn lên đằng nào cũng không viết kiểu đấy".

Còn bạn, bạn thấy sao về quan điểm này của vị phụ huynh trên?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm