Giáo viên gây phẫn nộ dư luận khi phạt học sinh squat quá sức dẫn tới tử vong chỉ vì không hoàn thành bài tập về nhà

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:50 09/09/2020

Dù đang bị ốm nhưng giáo viên vẫn đưa ra hình phạt nặng với cậu bé xấu số. Nhà trường ngay sau đó đã liên hệ với gia đình và xin nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Theo tờ Nation Thailand, mới đây có một học sinh nam đã qua đời sau khi bị giáo viên phạt Jump squat (một biến thể của bài tập squat cơ bản) liên tục vì không nộp bài tập về nhà. 

Ông Pramot Eiamsuksai, chú của em học sinh 13 tuổi giải thích trên trang Facebook cá nhân rằng cháu mình đã bị ốm vào hôm thứ 2 (31/8) và được đưa tới bệnh viện vào thứ 4 tuần trước. Đến thứ 5 (3/9) thì cậu bé mới trở lại trường học.

Mặc dù đang bị ốm nhưng cậu bé vẫn bị cô giáo phạt làm động tác Jump squat 100 cái vì không nộp bài tập về nhà. Đến thứ 6, cậu học sinh lại ốm nặng và được bố mẹ đưa vào giường nằm nghỉ. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau thì em đã không tỉnh lại.

Giáo viên gây phẫn nộ dư luận khi phạt học sinh squat quá sức dẫn tới tử vong chỉ vì không hoàn thành bài tập về nhà - Ảnh 1.

Nam sinh qua đời sau khi bị giáo viên phạt squat 100 lần vì không nộp bài tập về nhà

Các bác sĩ cho rằng cậu bé đã qua đời vào khoảng 3 giờ sáng khi đang ngủ. Nguyên nhân được cho là các vấn đề về tim. 

Hôm thứ 3 (8/9), nhà trường đã liên lạc với gia đình để xin lỗi và chịu trách nhiệm cho vụ việc này. Tên của trường học cũng không được nhắc tới. Tuy nhiên, gia đình cậu bé muốn đây là một bài học cho các giáo viên. Họ muốn các giáo viên nên cân nhắc trước khi đưa ra hình phạt cho học sinh. 

Tháng trước, một nữ sinh viên tại đại học Rajabhat ở Phuket đã qua đời sau khi bị phạt trong buổi tập của đội cổ động (cheerleading). Cô gái đã phạm lỗi và bị phạt chạy nhiều vòng, nữ sinh sau đó đã ngã gục trước khi kết thúc hình phạt. Theo báo cáo khám nghiệm, nữ sinh viên đã bị đột quỵ do thiếu oxy lên não trong 16 phút. Ngoài ra, cô gái cũng bị xuất huyết phổi khiến cô chảy máu ở mũi và miệng.

Nguồn: Nation Thailand, Thaiger

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm