Giáo chủ "đa thê phái" khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76

Đức 2 Xích, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:33 14/06/2021

Được biết, ông Ziona Chana đã qua đời ở tuổi 76 và để lại đại gia đình sống cùng nhau trong một ngôi nhà 100 phòng và bốn tầng lầu nằm giữa những ngọn đồi.

Mới đây, một vị giáo chủ giáo phái đa thê (đông vợ) sống tại Ấn Độ đã chính thức qua đời, bỏ lại 39 bà vợ và 94 đứa con sống tại tư gia của mình.

Ông Ziona Chana sống tại bang Mizoram (Ấn Độ), người đứng đầu gia đình lớn nhất thế giới với 39 người vợ và 94 người con, đã qua đời vào Chủ nhật (13/6).

Ziona bị ốm từ ngày 7 tháng 6 và không thể ăn bất cứ thứ gì. Ông rơi vào tình trạng nguy hiểm khi bất tỉnh từ ngày 11 tháng 6. Người đàn ông 76 tuổi đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Trinity ở thành phố Aizawl ngay sau khi nhập viện. Lý do qua đời được báo cáo do tuổi tác, huyết áp cao và tiểu đường.

Giáo chủ đa thê phái khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 1.
Giáo chủ đa thê phái khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 2.
Giáo chủ đa thê phái khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 3.
Giáo chủ đa thê phái khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 4.

Hình ảnh ông Ziona cùng con cháu của mình

Ông Ziona đã trở nên nổi tiếng khi được giới thiệu trong top 11 câu chuyện kỳ ​​lạ nhất năm 2011 của chương trình “Ripley’s Believe It or Not” khi sở hữu trong tay 39 bà vợ và 94 người con.

Ông cũng có 14 con dâu, 33 cháu và một chắt. Tất cả các thành viên của gia đình sống trong một ngôi nhà 100 phòng, bốn tầng nằm giữa những ngọn đồi.

Ông Ziona bắt đầu lấy vợ từ năm 17 tuổi. Người vợ cả trong gia đình là bà Zathiangi được giao toàn quyền quán xuyến công việc trong gia đình. Bà trực tiếp chỉ đạo và phân chia các việc cần làm cho những người vợ lẽ như nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp, trồng trọt, chăn nuôi... Một bữa tối của đại gia đình gần 200 thành viên sẽ cần đến 30 con gà, hơn 45kg khoai tây và hơn 100kg gạo.

"Tôi tự thấy mình là một người đàn ông may mắn khi trở thành chồng của 39 bà vợ và là người đứng đầu gia đình lớn nhất thế giới", ông Ziona chia sẻ với tờ The Sun vào năm 2011.

Giáo chủ đa thê phái khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 5.
Giáo chủ đa thê phái khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 6.
Giáo chủ đa thê phái khét tiếng Ấn Độ có 39 bà vợ và 94 đứa con đã qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 7.

Hình ảnh bên trong ngôi nhà của ông Ziona và đại gia đình

Được biết, Ziona là thủ lĩnh của một giáo phái Cơ đốc giáo được gọi là Chana Pawl (do bố ông thành lập vào năm 1946) cho phép các thành viên nam được cưới nhiều vợ. Khoảng 400 gia đình được cho là tín đồ của giáo phái này.

Sự ra đi của ông cũng đã không chỉ khiến gia đình mà còn rất nhiều người bạn cảm thấy tiếc nuối. Thống đốc bang Mizoram - ngài Zoramthanga - đã viết trên Twitter :" Với một trái tim nặng trĩu, tôi xin thông báo người bạn tốt Ziona đã chính thức qua đời".

Lal Thanhawla, cựu thống đốc bang Mizoram và là một nhà chính trị cấp cao của đảng Đại hội Quốc gia Ấn Độ cũng cho biết : "Cái chết của Chana là một mất mát rất lớn đối với mọi người... Gia đình này rất có kỷ luật khuôn phép và có rất nhiều những điều cần học hỏi từ họ".

Nguồn: India Express

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Rộ tin “bản sao của Ngọc Trinh” xuống tóc quy y vì chồng sắp cưới ngoại tình, Phương Thanh đăng đàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cực tinh vi mùa dịch

    Hai ngày qua MXH xôn xao trước hình ảnh Lê Ngọc Trinh - mỹ nhân từng được coi là bản sao của Ngọc Trinh, đăng hình ảnh quy y, cạo đầu đi tu. Sáng nay (3/8), Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện.
  • Đọc thêm