Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:05 18/04/2021

Mọi chi tiết trong căn hộ đều thể hiện đúng cá tính và tinh thần của chủ nhà.

Sau khi học tập và làm việc ở London 12 năm, chị Phương (sinh năm 1986) về nước và hiện đang kinh doanh cùng với mẹ. Căn hộ của chị cũng ở gần nhà bố mẹ nên rất tiện đi lại mà vẫn có không gian riêng.

Trong khoảng thời gian ở Anh, chị Phương sống tại khu Soho - khu vực trung tâm nhất của London với những quán rượu, vách tường gạch đỏ cao to chót vót, nơi có những chiếc bàn gỗ cộc ghế sắt, ánh đèn bảng hiệu neon và cuộc sống về đêm náo nhiệt... Chính sự thô ráp của nét đẹp công nghiệp (Industrial) và không khí hân hoan vui tươi đầy sắc màu ở Soho làm chị rất yêu cuộc sống nơi đây. Vì vậy, căn hộ được thiết kế theo phong cách Industrial với cảm hứng Soho Lounge để thể hiện đúng tinh thần ấy.

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 1.

Không gian bàn ăn

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 2.
Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 3.

Tủ buffet giúp tăng diện tích cất đồ

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 4.
Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 5.

Chiếc đèn mang cảm hứng Soho

Để có được phong cách như hiện tại, cả chủ nhà và stylist đã phải trải qua 1 sự căng thẳng và mệt mỏi kéo dài. Trước đó, chị có thuê 1 đơn vị thiết kế khác, bản vẽ thì có sẵn nhưng chị không biết làm sao để ra sản phẩm thực tế cho giống. Ngoài ra, một vài khó khăn khác có thể kể đến như chị không biết nơi mua đồ trang trí, đi đặt làm bàn ghế và giường tủ thì lại không biết lựa chọn chất liệu và màu sắc như thế nào. Vì vậy, mong muốn lớn nhất của chị là có một bên nhận khoán từ A đến Z, miễn sao cuối cùng ra một căn Industrial đẹp - chất đúng với cá tính của chị.

Điểm nhấn trong phòng khách là bức tranh sắt cực độc và cá tính. Quá trình làm phải nói là cực kỳ công bởi stylist tự lên ý tưởng và chọn vật liệu. Sau khi cắt plasma xong, thợ sẽ dùng máy gọt lại các mép cắt và góc cạnh cho nhẵn mịn. Bước vệ sinh cũng phải lau đi lau lại 4 - 5 lần và cuối cùng là phủ coating để nó không ra ten.

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 6.

Bức tường gạch đặc trưng của phong cách Industrial

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 7.
Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 8.

Bức tranh sắt được làm cực kỳ công

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 9.

Phòng khách chủ nhà làm và phòng khách do stylist thiết kế

Đồ decor do stylist và gia chủ sưu tầm

Ngoài việc thiết kế tạo mẫu với bàn ghế ra, stylist còn đem đến những trải nghiệm mới cho chủ nhà và giúp chị có thể tận hưởng cuộc sống 1 cách thú vị hơn: những kỷ niệm được tái hiện qua màu sắc đồ decor, mùi hương (nến thơm); các cuộc trò chuyện, tụ họp trở nên thân mật và ấm cúng hơn với phòng khách có không gian mở; giấc ngủ ngon hơn với thảm trải giường và drap giường không chỉ êm, mát mà còn chuẩn màu hợp tông. Tổng chi phí trang trí hết 300 triệu, còn chi phí thiết kế là 50 triệu.

Từ mong muốn, đến hình dung - tưởng tượng, phác thảo và cuối cùng nhận thành phẩm thực tế là 1 chặng đường siêu dài. Vậy nên kinh nghiệm của chị Phương là: ngay cả khi sẵn sàng chi tiền cho các bên dịch vụ cũng chưa chắc có được kết quả thực tế như mong muốn. Vì vậy, niềm vui lớn nhất là tìm được những người bạn đồng hành hiểu được mình muốn gì và tâm huyết giúp mình đến cùng.

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 12.

Phòng ngủ cá tính nhưng vẫn ấm áp, thoải mái

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 13.

Bàn làm việc quyền lực với tủ sách tông màu đen huyền bí

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 16.

Với chị, trải lòng là yếu tố quan trọng nhất để chủ nhà và stylist có thể dễ dàng kết nối, đồng thời trở thành bạn bè: "Hãy trải lòng cùng stylist để họ có thể hiểu và nắm thật rõ tình hình của bạn, ví dụ như hiện trạng nhà, khó khăn, tài chính, sở thích, màu sắc, vibes… Nhờ đó, họ sẽ tìm được phương án tối ưu cho bạn và có thể tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất".

Nguồn: FB: trung.truong.7792

Giao cho stylist xử lý từ A-Z, 8X nhận căn hộ Industrial chất hơn cả mong đợi: Ngắm bức tranh sắt đã thấy cực kỳ công - Ảnh 17.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm