Giảng viên 9X "tút" lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:00 31/07/2021

Căn phòng trọ sáng sủa, ngăn nắp của Bích Thảo nhận được nhiều lời khen từ dân mạng.

Bích Thảo (23 tuổi) hiện làm giảng viên tại Sài Gòn. Cô nàng gây chú ý khi khoe thành quả decor lại căn phòng trọ chỉ rộng 18m2 rất ưng mắt. Cách bày biện ngăn nắp, sạch sẽ của nữ giảng viên đã khiến căn phòng nhỏ nhắn trở nên rộng rãi hơn. 

Trò chuyện với Bích Thảo, cô cho biết mình không chọn phong cách này nọ mà gói gọn trong 3 tiêu chí: Đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, do là phòng trọ nên không gian sẽ bó hẹp, Thảo chọn tone màu chủ đạo là màu trắng kết hợp màu gỗ nhạt. Cô dựa vào đó để mua vật dụng phù hợp, có thể nhấn nhá thêm các màu pastel nhẹ nhàng. 

Ngoài ra, việc tìm kiếm phòng trọ cũng quan trọng không kém. Một căn trọ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm thời gian tu sửa. 

1. Bàn ghế, kệ 

Thảo cho biết: "Mình chuyển qua ở 1 mình gần nửa năm nay, trong những năm ở ghép trước kia thì không cần vật dụng nhiều, nhưng một khi đã mua thì mình xác định nó phải đúng style sau này mình hướng đến và chính là một phần không thể thiếu trong căn phòng của mình trong tương lai. Vì thế mọi vật dụng khi mua trước đó đều có ý nghĩa riêng và phải có giá trị sử dụng". 

Bộ bàn ghế trong ảnh được Thảo mua cách đây một năm (bàn 650k, ghế 350k). 

Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 1.
Kệ để lò vi sóng 4 tầng
 • Giá sale: 379k
Rèm voan trắng
 • Giá: 500k
Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 4.
Kệ thang gỗ trang trí
 • Giá: 380k - 470k
Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 6.
Kệ sách gỗ 60cm - 4 tầng
 • Giá: 500k

2. Dụng cụ nấu ăn

Bích Thảo chia sẻ một số đồ như bát, đũa, dụng cụ nấu ăn đã được cô sử dụng trong thời gian dài, từ trước khi chuyển tới sống ở căn trọ này. Tất cả đều được chọn theo một style nhất định nhưng chủ yếu vẫn là hàng chợ giá rẻ vài chục nghìn. Cô cho rằng quan trọng là lựa chọn màu sắc sao cho tinh tế.

Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 8.

Các nàng có thể tham khảo thêm bộ dụng cụ nấu ăn bằng gỗ, màu nhạt xinh xắn tại đây:

Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 9.
Sạn gỗ
 • Giá: 48k - 55k
Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 11.
Bộ dụng cụ nấu ăn bằng gỗ chống dính
 • Giá: 30k- 70k

3. Bếp

Nữ giảng viên mua chiếc bếp từ dưới đây vì mê vẻ ngoài đáng yêu của "em nó". Tuy nhiên, cô đánh giá chiếc bếp này chỉ phù hợp với người ít nấu ăn vì cứ nấu khoảng 30 phút sẽ nhận được thông báo bếp đang nóng và cần tắt ngay.  

Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 13.
Bếp điện từ cảm ứng SUNHOUSE MAMA SHD6872
 • Giá sale: 1150k

4. Kệ quần áo, gương 

Bích Thảo tâm sự rằng có nhiều bạn nói cô giấu bớt đồ để decor cho đẹp. Tuy nhiên, cô nàng cho hay mình thực sự chỉ có nhiêu đó đồ. Thói quen của cô là khi nào thực sự cần thiết thì mới mua. Đi chợ hay đi bất cứ đâu hễ cầm món hàng nào trên tay Thảo cũng thầm nghĩ xem liệu "Thiếu thứ này mình có sống nổi không". Nếu câu trả lời là "có", cô sẽ đặt xuống và quyết định không mua. Theo nữ giảng viên, đây là nghệ thuật tối giản. 

Giảng viên 9X tút lại phòng trọ 18m2 theo style tối giản: Chỉ mua những thứ thật cần thiết, toàn đồ rẻ nhưng nhìn vẫn tinh tế - Ảnh 15.
Kệ vuông 5 tầng
 • Giá: 500k
Gương toàn thân
 • Giá: Từ 679k
Kệ treo quần áo
 • Giá sale: 389k

Nguồn: Facebook Bíck Thảo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm