Giang Kim Cúc lên tiếng sau khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện: "Anh chị nào tin tưởng thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức chuyển trả"

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:34 11/09/2021

Sau khi liên tục vướng vào những ồn ào liên quan đến việc làm thiện nguyện, thậm chí bị 1 gia đình tố cáo ăn chặn tiền từ thiện, Giang Kim Cúc đã lên tiếng khẳng định vẫn sẽ cố gắng thực hiện công việc và chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng.

Những ngày vừa qua, chị Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng cho người tử vong vì Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục vướng vào những ồn ào liên quan đến từ thiện.

Không chỉ liên quan đến vụ việc bị gia đình một người (được cho là) "nạn nhân" tố cáo ăn chặn tiền từ thiện, mà mới đây, nhóm "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự" đã bị xử phạt khi livestream thông tin sai lệch vụ bà ngoại rút ống thở của cháu mới sinh.

Đến thời điểm hiện tại, cả trên fanpage và tài khoản cá nhân của Giang Kim Cúc vẫn liên tục bị dân mạng chỉ trích và để lại nhiều bình luận trái chiều liên quan đến những vụ việc nói trên.

Trước những ồn ào liên quan đến việc quyên góp, kêu gọi mọi người chung tay làm thiện nguyện, ngày 11/9 trên trang cá nhân có tích xanh của mình, chị Giang Kim Cúc đã đăng tải bài viết để một lần nói rõ hết mọi chuyện.

Giang Kim Cúc lên tiếng sau khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện: Anh chị nào tin tưởng thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức chuyển trả - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của chị Giang Kim Cúc trên trang Facebook cá nhân

Trong bài chia sẻ của mình, chị Giang Kim Cúc ngay lập tức lên tiếng khẳng định dù bản thân có bị vùi dập hay sỉ nhục thì chị và đồng đội vẫn tiếp tục công việc thiện nguyện của mình để giúp đỡ người dân khó khăn. "Tiền nhà hảo tâm ủng hộ còn bao nhiêu Cúc vẫn làm bấy nhiêu, không phụ lòng mạnh thường quân và các đơn vị phối hợp giúp bà con tiếp oxy, tiếp lương thực, tiếp thuốc F0, gọi cấp cứu, mai táng, quỹ 5 triệu cho nạn nhân mất vì Covid-19 và bà con khó khăn...", chị Cúc chia sẻ.

Đồng thời, chị Giang Kim Cúc cũng cho biết, nếu bản thân có phạm tội thì sẽ có cơ quan chức năng xử lý và mong muốn mọi người hãy có góc nhìn đa chiều để nhìn nhận đúng hơn về sự việc.

Sau khi tuyên bố sẽ chặn hết những cư dân mạng vào trang cá nhân spam hoặc nhắn tin thô tục, chị Giang Kim Cúc cũng cho biết có 2 việc mà cô cần làm để chứng minh bản thân mình trong sạch và minh bạch trong việc làm thiện nguyện.

"Sao kê thu chi và số liệu nhóm Cúc đã làm được từ khi Cúc xa quê hương về TP.HCM. Thứ hai là chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng Lộc Ninh liên quan đến vụ em L.V.T (nhân vật tố Giang Kim Cúc ăn chặn gần 100 triệu đồng sau khi lợi dụng câu chuyện của mình để kêu gọi từ thiện - PV). Cúc không thể về vì nếu về Cúc sẽ bị ở lại cách ly", trưởng nhóm mai táng 0 đồng chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề kêu gọi quỹ từ thiện, Giang Kim Cúc cho biết sẽ gửi trả lại số tiền quyên góp nếu như các mạnh thường quân không tin tưởng chị và nhóm. "Về vấn đề kêu gọi quỹ: Cúc nói rõ nếu quý anh chị nào vẫn còn tin nhóm Cúc thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức Cúc chuyển trả. Hãy nhớ tất cả chúng ta cần tin tưởng vào thượng tôn pháp luật Việt Nam.

Giang Kim Cúc lên tiếng sau khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện: Anh chị nào tin tưởng thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức chuyển trả - Ảnh 2.

Chị Giang Kim Cúc khẳng định vẫn sẽ làm từ thiện, dù có chuyện gì xảy ra

Cúc rất biết rõ vì sao người ta hạ uy tín Cúc, đơn giản chỉ vì ngăn chặn con đường thiện nguyện của Cúc. Nhưng chắc chắn 1 điều là Cúc sẽ làm cho dù chết vẫn làm, vì sao? Cúc đã hiến tạng và hiến xác rồi. Bà con biết đâu, để tụi con đến với mọi người, cái giá phải trả quá đắt. Miễn ta cứ nhìn đời bằng con mắt thương".

Bài viết trên ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong khi một số người gửi lời động viên Giang Kim Cúc cùng các thành viên nhóm mai táng hãy bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu để tiếp tục công việc thiện nguyện thì cũng vẫn còn nhiều người ngỏ ý hoài nghi và mong trưởng nhóm mai táng hãy công khai chứng cứ, hay bản sao kê rõ ràng.

Trước đó, trong tối 10/9, trên trang fanpage "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự" đã đăng tải bài viết cho biết đã đóng phạt đầy đủ sau livestream về vụ việc "bà ngoại rút ống thở cháu sinh non", đồng thời gửi lời xin lỗi đến các cộng sự. Thế nhưng, bài viết trên đã nhận về rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng khi liên tục chỉnh sửa nhiều lần và không hề gửi lời xin lỗi đến bà ngoại và gia đình của cháu bé - người đã chịu đả kích rất nhiều từ dư luận. Và đến thời điểm hiện tại, bài viết trên cũng được gỡ bỏ khỏi fanpage.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm