Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu siêu thâm thúy về vụ "nam sinh Olympia coi thường đối thủ, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái"

Nan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:11 02/08/2021

Câu bình luận của giám khảo Dương Anh Vũ về thí sinh Olympia đã nhận được nhiều sự ủng hộ của CĐM.

Mới đây, vụ "thí sinh Olympia bị tố tự nhận quen người trong ban ra đề, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái" đã gây xôn xao mạng xã hội.

Người được nhắc đến ở đây là nam sinh Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội). Đây cũng là một trong 4 thí sinh sẽ bước vào trận chung kết năm sắp tới.

Ngoài ra, nam sinh còn bị chê có thái độ không chuẩn mực với khán giả cũng như thí sinh Olympia. Sau đó, Việt Thái đã phải đăng bài đính chính và xin lỗi trên trang cá nhân, đồng thời khóa tài khoản của mình lại.

Đọc chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu siêu thâm thúy về vụ nam sinh Olympia coi thường đối thủ, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái - Ảnh 1.

Thí sinh Olympia Nguyễn Việt Thái

Trước những bài viết về người em, Á quân Olympia - thí sinh Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng đã chính thức lên tiếng. Anh chàng chia sẻ một tâm sự rất dài trên trang cá nhân về việc bày tỏ thái độ thất vọng trước những hành động của Việt Thái.

Hà Việt Hoàng viết: "Em là một người 'có tài', điều này có thể tạm chấp nhận. Em có thành tích, có cúp, có vòng, thậm chí có cầu, không thể nói một người như thế là không có tài. Em còn học trường chuyên, tương lai rộng mở, profile đẹp như vẽ, đó chính là cái tài của em. Em đang có một chiếc áo khoác rất đẹp, hào nhoáng và lộng lẫy, có thể giúp em nổi bật trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Và anh cũng từng nghĩ rằng cái tài của em đi đôi với cái đức, nhưng có lẽ anh sai".

Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu siêu thâm thúy về vụ nam sinh Olympia coi thường đối thủ, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái - Ảnh 2.

Á quân Olympia - Thí sinh Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng

Bên dưới bài viết của Hà Việt Hoàng, giám khảo Siêu Trí Tuệ Dương Anh Vũ cũng đồng tình với quan điểm, đồng thời đưa ra bình luận thâm thúy: "Câu chuẩn nhất trong tus này là: Em là một người 'có tài', điều này có thể 'tạm' chấp nhận.

Những gì bạn đang có ở lứa tuổi này có thể gọi là tài năng, nhưng nếu 5 - 7 năm nữa nó vẫn thế thì tiêu, cho nên mọi thứ ở hiện tại đều là tạm. Tài năng luôn cần được nuôi dưỡng và trau dồi. Chất dinh dưỡng nuôi lớn tài năng chính là nghĩ đúng hướng, đi đúng cách và hành động đúng lúc dựa trên đạo đức căn bản".

Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu siêu thâm thúy về vụ nam sinh Olympia coi thường đối thủ, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái - Ảnh 3.

Giám khảo Siêu Trí Tuệ Dương Anh Vũ

Câu bình luận của giám khảo Siêu Trí Tuệ đã nhận được nhiều sự đồng tình của CĐM. Hiện tại, nhiều thí sinh Olympia cũng đã bày tỏ quan điểm về vụ "bóc phốt" của nam sinh Việt Thái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm