Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu cực gắt khi Chương trình Olympia 2 tuần sai 3 lỗi kiến thức, gián tiếp loại thí sinh oan ức

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:34 06/09/2021

Chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đang nhận về ý kiến trái chiều khi chỉ trong 2 tuần đã phải lên tiếng đính chính 3 lỗi sai nghiêm trọng.

Nếu là fan của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, bạn sẽ thấy chương trình thời gian qua phải liên tục đính chính thông tin do để sai kiến thức.

- Lần thứ nhất trong số phát sóng 22/8:

Chương trình đưa ra thông tin: "Núi Ngọc Linh được mệnh danh là nóc nhà của dãy Trường Sơn, đứng thứ 2 Việt Nam sau đỉnh Fansipan". Tuy nhiên đến ngày 29/8, BTC phải đưa ra đính chính: "Ngọc Linh (2.598 m) là đỉnh núi cao thứ 2 của dãy núi Trường Sơn, xếp sau đỉnh Pu Xai Lai Leng (2.711 m)".

- Lần thứ 2 trong số phát sóng ngày 29/8:

Trong câu hỏi: "Nước chứa hàm lượng cao của hai ion kim loại nào thì được gọi là nước cứng?". Thí sinh Đức Đăng trả lời "Kali và Magie" và được tính điểm. Song, đáp án đúng là "Canxi và Magie".

Sau đó, BTC đã thừa nhận lỗi sai nhưng vẫn giữ nguyên kết quả trận đấu với lý do: Một trong các điều khoản là khiếu nại của thí sinh chỉ được ban tổ chức xem xét trong thời gian diễn ra phần thi đó tại thời điểm ghi hình. Ngoài thời gian này, khiếu nại không còn giá trị và chương trình không thay đổi kết quả chung cuộc.

Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu cực gắt khi Chương trình Olympia 2 tuần sai 3 lỗi kiến thức, gián tiếp loại thí sinh oan ức - Ảnh 1.

- Lần thứ 3 trong số mới đây:

Câu hỏi trong phần thi Khởi động "Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?". Thí sinh đưa ra đáp án "Bà Rịa", nhưng MC lại thông báo sai và cho rằng đáp án đúng phải là: "Vũng Tàu".

Tuy nhiên, theo cổng thông tin điện tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa => Ở thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của Bà Rịa - Vũng Tàu phải là "Bà Rịa".

Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu cực gắt khi Chương trình Olympia 2 tuần sai 3 lỗi kiến thức, gián tiếp loại thí sinh oan ức - Ảnh 2.

Chỉ trong 2 tuần, Đường Lên Đỉnh Olympia đã liên tiếp đưa ra 3 lỗi sai kiến thức nghiêm trọng. Trong đó ở lần thứ 2, còn gián tiếp làm loại đi một thí sinh vào vòng thi tháng.

Nhiều người cho rằng, một chương trình học thuật tầm cỡ như Olympia không nên để sai sót lỗi nghiêm trọng về kiến thức như vậy. Nhưng trước các phản hồi của khán giả, BTC vẫn giữ nguyên quan điểm của mình khi chỉ đính chính thông tin và cho rằng: "Điều này không làm ảnh hưởng đến vị trí chung cuộc của 4 thí sinh...".

Trước cách phản ứng của BTC Olympia, giám khảo Siêu Trí Tuệ - anh Dương Anh Vũ cho rằng: "Điều này không làm ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh... Nhưng nó làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của chương trình".

Giám khảo Siêu Trí Tuệ bình luận 1 câu cực gắt khi Chương trình Olympia 2 tuần sai 3 lỗi kiến thức, gián tiếp loại thí sinh oan ức - Ảnh 3.

Giám khảo Siêu Trí Tuệ Dương Anh Vũ nhận xét về chất lượng chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia

Suốt 20 năm phát sóng, số lượng lần sai sót kiến thức của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia không quá nhiều. Nhưng chỉ trong 2 tuần thi gần đây, đã liên tiếp có đến 3 lỗi sai nghiêm trọng.

Điều này cũng đặt ra nhiều nghi vấn trong khâu chọn đề và đáp án của chương trình, nhất là khi cuộc thi chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra.

Trong quá khứ, đã từng có lần thí sinh Olympia bị mất đi chức Quán quân năm chỉ vì cách tính sai của BTC. Vậy nên nhiều khán giả cũng hi vọng Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ cẩn thận trong các số phát sóng tiếp theo, cũng như đưa ra lời xin lỗi và giải thích thỏa đáng đến các khán giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm