Giám đốc TTYT quận Gò Vấp: "Quận gặp khó khăn trong việc điều tra dịch tễ vì người trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng rất kiệm lời"

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:56 28/05/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại quận Gò Vấp, Giám đốc TTYT quận cho biết vẫn đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tối 28/5, HCDC cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quận Gò Vấp được xem là điểm nóng liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nên vào sáng cùng ngày, đoàn của Sở Y tế, HCDC đã xuống làm việc cùng lãnh đạo UBND quận Gò Vấp và Trung tâm Y tế quận Gò Vấp.

Mục đích của buổi làm việc này là để lên phương án đón đầu nguy cơ, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, quận Gò Vấp đánh giá dịch bệnh đang diễn ra trên địa bàn của 4 phường (phường 3, phường 11, phường 4 và phường 15) gồm 8 điểm nguy cơ và 2 phòng khám liên quan. Trong đó, hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công (phường 3) là nơi tổ chức sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng liên tiếp xuất hiện nhiều trường hợp dương tính.

Tại UBND quận Gò Vấp, các lãnh đạo đã cùng nhau ngồi đánh giá lại mức độ lây nhiễm của các ca dương tính với SARS-CoV-2 và các ca nghi nhiễm. Đồng thời, BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu vẽ sơ đồ các chuỗi lây nhiễm để từ đó có thể dễ dàng liên hệ dịch tễ giữa các ca nhiễm với nhau nhằm đưa ra hướng xử lý, nhanh chóng cắt đứt nguồn lây.

Chia sẻ tại buổi làm việc, BS Nguyễn Trung Hoà - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết hiện tại quận đang gấp rút điều tra, truy vết các trường hợp tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tuy nhiên, quận gặp khó khăn trong quá trình điều tra dịch tễ, do những người này rất kiệm lời và khai báo ít tiếp xúc với những người xung quanh, không đi chợ, siêu thị mà chỉ mua hàng online.

Giám đốc TTYT quận Gò Vấp: Quận gặp khó khăn trong việc điều tra dịch tễ vì người trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng rất kiệm lời - Ảnh 1.

Hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại quận Gò Vấp, BS. Nguyễn Hữu Hưng chỉ đạo quận cần có phương án mở rộng khu cách ly có sức chứa 50 giường.

Tính đến tối 28/5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 22 trường hợp. Trước đó vào tối 27/5, Bộ Y tế đã công bố 36 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh. Như vậy, chuỗi lây nhiễm này đã lên con số 58 trường hợp, hiện HCDC vẫn đang tích cực điều tra, truy vết các trường hợp liên quan nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm