Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2

Bình An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:31 15/05/2021

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng đã dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, bà H. được xác định là F1 của chồng (BN 3086) và đã được cách ly 10 ngày nay.

Trưa ngày 15/5, nguồn tin của PV cho biết, bà V.T.N.H. (Giám đốc Sở Tư pháp TP. Đà Nẵng) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khoảng 8h30 sáng nay, bệnh nhân này đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly và điều trị.

Trước đó, ngày 6/5, Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 gồm chồng và chị gái của bà H. (BN 3086 và BN 3085).

Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Cụ thể, ngày 5/5, do có triệu chứng sốt, mệt mỏi, khó thở và nhức mỏi toàn thân nên chồng bà H. (BN 3086) đã tự đi xe đến Bệnh viện Phổi để khám. Tại đây, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân và kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Lập tức, gia đình bà H. được đưa đi cách ly tập trung theo diện F1 và sau đó chị gái bà H. (BN 3085) cũng được xác định mắc Covid-19.

Được biết, cả gia đình bà H. đều trú ở đường Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng, bên cạnh vũ trường New Phương Đông.

Ngay khi chồng bà H. có kết quả dương tính, bà H. đã chủ động thông báo đến các cơ quan chức năng và được đưa đi cách ly y tế hơn 10 ngày nay. Trong thời gian cách ly tập trung, bà H. được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều có kết quả âm tính. Đến sáng 15/5, lần xét nghiệm thứ 4, bà H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Kết quả xét nghiệm của toàn bộ nhân viên, cán bộ làm việc tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng ngày 6/5 đều âm tính

Ngày 6/5, ngay sau khi nhận được thông tin bà H. là trường hợp F1, Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên đang làm việc Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng. Kết quả tất cả đều âm tính.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, Đà Nẵng tổ chức ngay việc giãn cách trong tòa nhà Trung tâm hành chính khi cho 50% công chức được thay phiên nhau làm việc ở nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm