Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ tấn công tình dục người nước ngoài ở quận Tây Hồ

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:55 04/03/2021

Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2021 trở lại đây, trên địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ liên tiếp xảy ra các vụ việc người nước ngoài bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15-20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và hành vi sờ mó vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Ngày 4/2, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an TP. Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đang tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra Thông báo cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực Hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ tấn công tình dục người nước ngoài ở quận Tây Hồ - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm D. bị cơ quan chức năng triệu tập

Cũng liên quan đến vụ việc trên, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết, đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường Quảng An sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm tình hình.

Công an phường này thông báo đến toàn thể người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An, địa bàn quận Tây Hồ biết và chủ động có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, khuyến cáo đến toàn thể người dân, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An khi ra ngoài không nên đi một mình, không đi đến các khu vực vắng vẻ, thưa thớt dân cư.

Nếu phát hiện hoặc có thông tin liên quan tới đối tượng nghi vấn, xin hãy gọi điện đến trực ban Công an phường Quảng An: 02437184128 hoặc vui lòng đến trụ sở công an phường Quảng An phản ánh.

Trước đó, ngày 26/2, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập 1 đối tượng để điều tra về hành vi tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây. Nghi can được triệu tập tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội).

Trưởng công an quận Tây Hồ cho biết, thực trạng người nước ngoài bị quấy rối ở khu vực Hồ Tây từng được ghi nhận. "Việc điều tra, tìm thủ phạm gặp nhiều khó khăn do trong nhiều trường hợp người nước ngoài bị quấy rối nhưng không đến trình báo ngay cho công an", vị trưởng công an quận nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm