Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 31/07/2020

Bản hợp đồng ngắn nhất LMHT là đây khi LEC hủy hợp đồng với NEOM dù chỉ mới thông báo hợp tác trong vòng 14h.

Vào hôm 29/7, rất nhiều bình luận viên, phân tích viên và MC của LEC đã lên án gay gắt quyết định hợp tác giữa LEC và NEOM, công ty của Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammad bin Salman. Nguyên nhân được cho là vị thái tử này là một người kỳ thị LGBT cực đoan và điều này đi trái với giá trị ban đầu mà Riot Games hướng tới cộng đồng của họ.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Thông báo chấm dứt hợp tác của LEC với NEOM sau khi nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng.

Ngay sau khi LEC công bố quan hệ hợp tác vào ngày hôm qua, các nhà phân tích và BLV của LEC đã tweet rằng họ rất thất vọng với quyết định này. Nhiều người hâm mộ cũng cho biết quan hệ đối tác này mâu thuẫn với sự hỗ trợ của LEC cho cộng đồng LGBT, đặc biệt là khi hình đại diện Twitter của LEC có màu cờ của họ.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 2.

Ảnh đại diện của LEC là 2 lá cờ của LGBT trong logo.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 3.

BLV Medic: Tôi không thể tả được độ thất vọng của mình với quyết định của LEC ngày hôm nay.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 4.

Produce LEC Shakarez: Tôi vẫn cố gắng tìm 1 từ hoặc 1 cái thứ để có thể nói rằng tôi không hề ủng hộ đối tác này của LEC. Rất nhiều người trong chúng tôi đã không biết về điều này trong ngày hôm qua và chúng tôi cũng không được thông báo khi nào nó sẽ được công bố.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 5.

BLV Froskurinn cũng là một BLV cực kỳ nổi tiếng của LEC với gu thời trang cực chất và vốn kiến thức siêu rộng về LMHT cũng bày tỏ sự thất vọng với quyết định này của LEC khi cô cũng là một người đồng tính nữ.

"Đây là một sự thất vọng rất lớn của tôi với quyết định của LEC. Team của tôi, sản phẩm của tôi, quản lý của tôi và công ty của tôi.

Cũng là gia đình và là nhà của tôi nữa.

Đây không phải là ai đó xa lạ (trong trụ sở chính) mà tôi không biết. Điều này thật tàn khốc bởi vì tôi biết ai đã đưa ra những lựa chọn này và tôi cảm thấy cạn lời."

Không chỉ những nhân viên của LEC, cộng đồng người hâm mộ LEC cũng bày tỏ thái độ thất vọng và phẫn nộ với quyết định này.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 6.

"Là nhà kinh doanh, tôi hiểu và chấp nhận rằng họ cũng cần tiền. Nhưng là người lưỡng tính, tôi thấy thật kinh tởm và kinh khủng khi công ty tuyên bố hỗ trợ chúng tôi đang làm việc với công ty có chế độ muốn chúng tôi phải chết."

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 7.

"Đây là trò đùa hả? Gỡ dùm cái cờ LGBT khỏi logo đi nếu các người muốn hợp tác với bọn họ. Điều này thật đáng xấu hổ. Tôi thực sự thất vọng..."

Ngay lập tức, trước những phản ứng gay gắt của cả cộng đồng người hâm mộ cùng những thành viên trong công ty, Riot Games và LEC đã phải hủy ngay sự hợp tác này với NEOM khi mà thông báo hợp tác với họ mới chỉ được đăng khoảng 14h đồng hồ.

"Là công ty và là giải đấu, chúng tôi biết rằng điều quan trọng là phải nhận ra khi chúng tôi mắc lỗi và nhanh chóng làm việc để sửa chúng. Sau khi nhận phản ánh, trong khi chúng tôi vẫn kiên định cam kết với tất cả cầu thủ và người hâm mộ trên toàn thế giới bao gồm cả những người sống ở Arab và Trung Đông, LEC đã chấm dứt hợp tác với NEOM ngay lập tức.

Trong nỗ lực mở rộng hệ sinh thái eSports, chúng tôi đã có những bước đi quá nhanh để củng cố mối quan hệ đối tác này và gây ra những rạn nứt trong chính cộng đồng mà chúng tôi tìm cách phát triển. Mặc dù chúng tôi đã bỏ lỡ những kỳ vọng của riêng mình trong trường hợp này, chúng tôi sẽ cam kết tái cấu trúc nội bộ để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa", LEC gửi đến người hâm mộ với quyết định chấm dứt hợp tác với NEOM.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 8.

Bản hợp đồng giữa LEC và NEOM có hiệu lực vỏn vẹn 14h, ngắn nhất trong lịch sử LMHT.

Đây chắc chắn là bài học nhớ đời cho LEC. Riot Games đã mất rất nhiều công sức để gây dựng hình ảnh tốt đẹp cho tất cả cộng đồng người chơi trên thế giới và nếu không may nó sứt mẻ, sự phẫn nộ hướng tới họ sẽ vô cùng khủng khiếp.

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) hủy hợp đồng với đối tác vì nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm