"Giải ngố" 18+: Qua kỳ kinh nguyệt đừng vội quan hệ ngay nếu không muốn gặp phải 3 vấn đề tai hại

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:06 15/08/2021

Nếu cứ cố làm "chuyện ấy" ngay khi vừa hết kinh nguyệt thì nữ giới sẽ có nguy cơ đối mặt với 3 vấn đề sau.

Khi đến mùa "rớt dâu", tử cung của nữ giới sẽ luôn ở trạng thái mở. Lúc này, cơ thể sẽ khá mệt mỏi và giảm sức đề kháng so với những ngày bình thường. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi thường tranh thủ ngay khi kết thúc kỳ kinh nguyệt là rủ nhau "hành sự". Việc làm này vô cùng hại cho sức khỏe của nữ giới và trực tiếp khiến nữ giới phải đối mặt với 3 vấn đề sau.

1. Gây chảy máu âm đạo hoặc làm kéo dài thời gian hành kinh

Sau khi hết kinh nguyệt, nội mạc tử cung vẫn chưa hoàn toàn đóng lại nên máu có thể rỉ ra. Nếu ép buộc bản thân quan hệ vào thời điểm này sẽ rất dễ gây tổn thương nội mạc tử cung và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau mùa "dâu rụng".

Hậu quả là bạn sẽ phải đối mặt với một loạt vấn đề như chảy máu âm đạo, kinh nguyệt kéo dài, lượng kinh nguyệt tăng lên...

Giải ngố 18+: Qua kỳ kinh nguyệt đừng vội quan hệ ngay nếu không muốn gặp phải 3 vấn đề tai hại - Ảnh 1.

2. Gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Khả năng miễn dịch và sức đề kháng của nữ giới trong những ngày "rớt dâu" thường khá thấp. Do đó, việc quan hệ ngay sau khi hết kinh nguyệt có thể làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào âm đạo.

Điều này cũng dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên hội chị em cần chú ý nhé!

Giải ngố 18+: Qua kỳ kinh nguyệt đừng vội quan hệ ngay nếu không muốn gặp phải 3 vấn đề tai hại - Ảnh 2.

3. Tăng nguy cơ vô sinh

Vừa hết kinh là lúc nội mạc tử cung chưa hoàn toàn hồi phục nên chuyện quan hệ ngay rất dễ làm tổn hại tới khu vực "cô bé". Khi vấn đề này xảy ra thường xuyên thì nữ giới sẽ có nguy cơ phải đối mặt với vấn đề vô sinh rất cao.

Giải ngố 18+: Qua kỳ kinh nguyệt đừng vội quan hệ ngay nếu không muốn gặp phải 3 vấn đề tai hại - Ảnh 3.

Sau khi sạch kinh, bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi khoảng 2 - 3 ngày sẽ giúp nội mạc tử cung được phục hồi hoàn toàn. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý tới việc giữ gìn vệ sinh để tránh làm tổn thương vùng âm đạo của mình.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm