"Giải ngố" 18+: Không phải thuốc bổ, đây mới là điều quan trọng nhất để đối mặt "thảm họa chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền"!

Anh Róc Rách x Khuê Lăng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 04/06/2021

Có câu: "1 người khỏe, 2 người vui". Khi gió đảo chiều, tình thế sẽ trở thành: 1 người không khỏe, 2 người cũng hết vui. Bởi vậy, có thể nói xuất tinh sớm không chỉ là "sầu riêng" đối với nam giới, mà còn là cơn ác mộng chung của các cặp đôi.

Nhắc đến xuất tinh sớm, trong đầu ai nấy đều văng vẳng tám chữ vàng ngọc thường được phát trên TV: "Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực". Đó là dấu hiệu nhận biết của các quảng cáo về thực phẩm chức năng điều trị rối loạn sinh lý cho nam giới.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là: Liệu những loại thuốc này có hiệu quả trong việc chữa xuất tinh sớm không? Mới đây, Bác sĩ Trương Chí Siêu - Trưởng Nam khoa, Bệnh viện Số 1 Đại học Bắc Kinh - đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Giải ngố 18+: Không phải thuốc bổ, đây mới là điều quan trọng nhất để đối mặt thảm họa chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền! - Ảnh 1.

Bác sĩ Trương Chí Siêu, Trưởng Nam khoa, Bệnh viện Số 1 Đại học Bắc Kinh phân tích về vấn đề điều trị xuất tinh sớm

Theo bác sĩ, dù là liệt dương, xuất tinh sớm hay các bệnh nam khoa khác, các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc đều sẽ điều trị bằng cách phân loại bệnh thành chứng thiếu âm, thiếu dương, gan khí ngưng trệ và các bệnh khác. Mỗi loại bệnh phải được điều trị bằng các loại thuốc khác nhau, không thể chẩn đoán chung chung là "thận hư".

Một số vị thuốc Đông y có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh xuất tinh sớm nhưng phải điều trị dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên môn tại các bệnh viện y học cổ truyền. Đừng tự phán đoán mình bị xuất tinh sớm, cũng đừng nghĩ rằng việc tự ý sử dụng thuốc điều trị rối loạn sinh lý tại hiệu thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Xuất tinh sớm phần lớn được phát hiện ở những người trẻ tuổi. Nguyên nhân chủ yếu của việc này liên quan đến thói quen đi khám bệnh. Người trẻ tuổi khi gặp bất hòa trong quan hệ tình dục, họ sẽ chủ động đi khám chữa bệnh. Trong khi đó, người trung niên cũng gặp vấn đề về xuất tinh sớm, nhưng họ lại không sẵn sàng đi khám bệnh.

Giải ngố 18+: Không phải thuốc bổ, đây mới là điều quan trọng nhất để đối mặt thảm họa chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền! - Ảnh 2.

Nói cách khác, tỷ lệ nam giới thanh niên chủ động đi khám nam khoa là cao hơn so với nam giới trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, nếu tình trạng xuất tinh sớm ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của các cặp đôi thì đừng bỏ qua hoặc tự ý mua thuốc không có chỉ định chuyên môn.

Theo tuổi tác, triệu chứng xuất tinh sớm có thể không biến mất mà ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Xuất tinh sớm có thể gây tâm lý mặc cảm đối với nam giới, đồng thời có thể ảnh hưởng đến chức năng cương dương, trong đó có sức khỏe tuyến tiền liệt.

Hàng loạt vấn đề nêu trên sẽ khiến nam giới trốn tránh đời sống lứa đôi, xuất hiện tâm lý né tránh. Do đó, xuất tinh sớm cần được điều trị đúng cách và càng sớm càng tốt. Điều trị sớm mới có thể đạt được hiệu quả tốt, thậm chí chữa khỏi bệnh. Nếu để tình trạng bệnh kéo dài quá 5 năm thì khó có thể điều trị dứt điểm.

Giải ngố 18+: Không phải thuốc bổ, đây mới là điều quan trọng nhất để đối mặt thảm họa chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền! - Ảnh 3.

Điều quan trọng trong điều trị xuất tinh sớm ở nam giới là... nữ giới!

Bác sĩ Trương Chí Siêu cũng cho biết thêm, trong điều trị xuất tinh sớm ở nam giới, nữ giới đóng vai trò rất quan trọng. Mặc dù nữ giới không phải là nguyên nhân gây xuất tinh sớm nhưng họ có thể là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn hoặc chuyển biến tích cực.

Với xã hội hiện đại, nữ giới có trải nghiệm tình dục trước hôn nhân nhiều hơn trước, họ cởi mở hơn trong việc thể hiện nhu cầu tình dục và yêu cầu của mình đối với bạn tình. Thậm chí không cần phải dùng lời nói hay sự so sánh, chỉ cần ánh mắt, thái độ dù cố ý hay vô thức trong và sau quá trình quan hệ tình dục cũng đủ khiến nam giới căng thẳng, tự ti và càng đẩy nhanh quá trình xuất tinh sớm.

Giải ngố 18+: Không phải thuốc bổ, đây mới là điều quan trọng nhất để đối mặt thảm họa chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền! - Ảnh 4.

Vì vậy, trong quá trình điều trị xuất tinh sớm, cả nam và nữ đều nên thực sự hiểu rõ về bệnh. Đối với nam giới, họ cần điều trị theo liệu trình từng bước kết hợp với tự điều chỉnh thường xuyên trong các lần thủ dâm và quan hệ. Còn với nữ giới, họ có thể khuyến khích và kiên nhẫn hơn với bạn tình, tạo điều kiện để cả 2 cùng hoàn thiện, cho nam giới cơ hội được chia sẻ; hạn chế việc phàn nàn hay khinh thường nam giới vì vấn đề xuất tinh sớm của họ.

Nói chung, đàn ông khi bị xuất tinh sớm cần thẳng thắn tự thừa nhận với bản thân và dũng cảm đối mặt để giải quyết vấn đề thay vì né tránh hay biện hộ. Đặc biệt là cần tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia y tế càng sớm càng tốt, hãy chẩn đoán sớm, điều trị sớm để kết thúc sớm. Với bạn tình, đừng vì tự ti mà giảm tần suất quan hệ hay căng thẳng quá độ khiến tình trạng tệ hơn; hãy thẳng thắn chia sẻ và yêu cầu sự hợp tác hoặc chí ít là thông cảm từ bạn tình.

Nguồn: Sohu Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm