"Giải ngố" 18+: 5 biểu hiện cho thấy kỹ năng "lâm trận" của nam giới đang tụt dốc

Mario, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:05 31/12/2020

Sức khỏe tình dục tốt là điều bất kì nam giới nào đểu muốn sở hữu nhưng nếu có 5 biểu hiện này thì chứng tỏ khả năng quan hệ của bạn đang giảm sút rõ rệt.

Đối với nam giới, cơ quan sinh dục và khả năng quan hệ hoàn hảo là điều bất kì ai đều mong muốn, đặc biệt là khi giới trẻ ngày này đã quan tâm đến "chuyện ấy" từ khá sớm. Tuy nhiên, thói quen sinh hoạt không tốt của nhiều người cũng gây ra không ít phiền toái cho sức khỏe, một trong số đó phải kể đến là ảnh hưởng gây lão hóa sớm tế bào.

Điều này không chỉ khiến sức khỏe của bạn bị sa sút mà còn làm cho khả năng quan hệ của nam giới bị tụt dốc rõ rệt. Dưới đây là 5 biểu hiện cho thấy sự giảm sút trong khả năng quan hệ của nam giới.

1. Sự xuất hiện của dương vật đã thay đổi

Ngày nay, nhiều người trẻ thường có thói quen sinh hoạt không tốt sẽ dẫn đến việc lão hóa tế bào sớm, gây rối loạn nội tiết. Điều này khiến "tuổi" của cơ thể già hơn tuổi thực của bạn. Khi cơ thể già đi như vậy, các cơ quan khác nhau cũng thay đổi, và cũng có thể thấy những thay đổi ở dương vật.

Giải ngố 18+: 5 biểu hiện cho thấy kỹ năng lâm trận của nam giới đang tụt dốc - Ảnh 1.

Dễ thấy nhất là việc quy đầu mất dần màu đỏ tím do quá trình lưu thông máu giảm sút, đồng thời vì nồng độ androgen giảm xuống, lông mu của dương vật sẽ ngày càng mỏng đi và dần trở lại trạng thái không có lông như trước tuổi dậy thì.

2. Kích thước dương vật trở nên nhỏ hơn

Giống như chiều cao, chiều cao của nam giới giảm dần theo tuổi tác do canxi và tăng dần cân nặng là điều bình thường. Nhưng nếu điều này diễn ra khi bạn còn trẻ thì đó lại là hậu quả của thói quen sinh hoạt xấu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: "Trong một số trường hợp, mỡ bụng có thể vùi lấp dương vật. Chiều dài và độ dày của dương vật cũng sẽ thay đổi".

Nói chung, dương vật nam giới về cơ bản không còn phát triển sau tuổi dậy thì. Tuy nhiên, dưới tác động của sự lão hóa sớm, chiều dài và độ dày của dương vật sẽ thay đổi một chút, có thể kích thước của dương vật sẽ thu nhỏ lại từ 1-3cm.

Giải ngố 18+: 5 biểu hiện cho thấy kỹ năng lâm trận của nam giới đang tụt dốc - Ảnh 2.

Có nhiều lý do khiến dương vật bị co rút, ví dụ như các chất lắng đọng từ từ trong các động mạch nhỏ của dương vật có thể cản trở lưu lượng máu đến các mô và cơ quan, tắc nghẽn động mạch vành có thể gây ra các cơn đau tim và kích thích tình dục bất thường trong thời gian dài. Sự lắng đọng liên tục của inelastin trong vỏ sợi đàn hồi cũng sẽ làm giảm không gian "tưới máu" trong quá trình cương cứng.

3. Dương vật cong hơn

Nếu như bạn nhận thấy dương vật của mình có không còn thẳng như trước nữa mà ngày càng cong hơn thì đó được gọi là bệnh Peyronie. Thường gặp nhất ở lứa tuổi trung niên, tất nhiên người trẻ vẫn có thể gặp phải, gây đau khi cương cứng, khó giao hợp. Người bệnh nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

4. Giảm độ nhạy

Ở nam giới trẻ tuổi, sức khỏe sinh lý tốt, dương vật có độ nhạy cảm nhất định và khả năng cương cứng cũng rất cao. Do đó, khi độ nhạy cảm của dương vật giảm, khả năng cương cứng và chậm cực điểm thì đó là biểu hiện của sự lão hóa.

Giải ngố 18+: 5 biểu hiện cho thấy kỹ năng lâm trận của nam giới đang tụt dốc - Ảnh 3.

Biểu hiện rõ ràng nhất là giảm số lần thôi thúc tình dục, chẳng hạn như số lần đạt cực khoái trung bình mỗi năm của bạn ít hơn 10-50 lần so với trước đây. Điều này dẫn đến phản ứng tình dục bị chậm lại, lượng tinh dịch ít, cực kỳ mệt mỏi sau khi giao hợp, thời gian cương cứng lâu (tức là thời gian giữa hai lần cương cứng và xuất tinh liên tiếp).

5. Tinh hoàn co lại

Khi cơ thể nam giới lão hóa, các tế bào mô đệm tinh hoàn dần dần có những thay đổi thoái hóa, do đó việc tiết testosterone giảm đi rất nhiều, thể tích của tinh hoàn cũng giảm tương đối. Các mô và cơ quan trong cơ thể dần bị lão hóa, chức năng sinh dục cũng suy giảm dần.

Do đó, khi bạn thấy tinh hoàn của mình bị co nhỏ lại thì nên cẩn thận vì có thể đó là do cơ thể đang lão hóa sớm.

Nguồn và ảnh: Sohu, Men Health, Medical

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm