"Giải ngố" 18+: 4 vấn đề các cặp đôi nên chú ý khi quan hệ tình dục nếu không muốn chất lượng cuộc yêu giảm sút

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:12 27/04/2021

Trong quá trình giao hợp, các cặp đôi nên quan tâm tới những điều sau để tình cảm thêm khăng khít, bền chặt hơn nhé!

Việc duy trì đời sống tình dục đều đặn là yếu tố rất quan trọng giúp các cặp đôi thêm gắn bó, hạnh phúc hơn. Còn nếu ngại làm "chuyện ấy" trong một thời gian dài thì tình cảm đôi lứa sẽ dần nhạt nhòa, thậm chí còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh về sinh lý hơn.

Để tránh trường hợp trên xảy ra, các cặp đôi nên duy trì "chuyện ấy" tối đa khoảng 2 - 3 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, có 4 vấn đề cần lưu ý khi làm "chuyện ấy" nếu không muốn chất lượng cuộc yêu giảm sút. Cùng xem đó là những vấn đề nào nhé!

1. Vệ sinh

Điều quan trọng nhất cần chú ý cả trước và sau khi quan hệ tình dục, đó chính là yếu tố vệ sinh. Nếu không vệ sinh kỹ thì các cặp đôi rất dễ mắc các bệnh phụ khoa hoặc bệnh về da liễu. Vì vậy, trước mỗi cuộc yêu, cả hai nên tắm rửa sạch sẽ và sau khi quan hệ cũng nên lau rửa vùng kín để bảo vệ khu vực này.

Giải ngố 18+: 4 vấn đề các cặp đôi nên chú ý khi quan hệ tình dục nếu không muốn chất lượng cuộc yêu giảm sút - Ảnh 1.

2. Các biện pháp an toàn

Các cặp đôi chưa sẵn sàng có em bé nên chủ động sử dụng những biện pháp an toàn khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn. Việc mang thai khi chưa sẵn sàng sẽ dẫn đến hệ lụy phá thai, gây ảnh hưởng tới tử cung và tâm lý của phái nữ.

Giải ngố 18+: 4 vấn đề các cặp đôi nên chú ý khi quan hệ tình dục nếu không muốn chất lượng cuộc yêu giảm sút - Ảnh 2.

3. Số lần giao hợp

Không phải cứ "hứng" lên là thích quan hệ lúc nào cũng được đâu nhé! Nếu quan hệ tình dục quá thường xuyên không chỉ dễ gây hại thận mà còn làm suy giảm chức năng tình dục ở nam giới và tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Bên cạnh đó, làm "chuyện ấy" quá thường xuyên có thể khiến âm đạo của chị em bị tổn thương, vi khuẩn, virus sẽ lợi dụng lúc này để xâm nhập vào cơ thể phái nữ.

Giải ngố 18+: 4 vấn đề các cặp đôi nên chú ý khi quan hệ tình dục nếu không muốn chất lượng cuộc yêu giảm sút - Ảnh 3.

4. Cường độ khi quan hệ

Nhiều cặp đôi thời nay thường có xu hướng bước vào cuộc yêu trực tiếp chứ không có màn dạo đầu nào để giúp đối tác cảm thấy thoải mái. Điều này rất dễ làm giảm chất lượng cuộc yếu và khiến nữ giới khó chịu, đau đớn.

Thế nên, các chàng trai đừng bỏ qua màn dạo đầu để giúp đối tác của mình thư giãn tinh thần. Đặc biệt, nam giới cũng không nên làm "chuyện ấy" quá thô bạo vì dễ gây tổn thương tử cung nữ giới và ảnh hưởng đến sự hòa hợp sau này.

Giải ngố 18+: 4 vấn đề các cặp đôi nên chú ý khi quan hệ tình dục nếu không muốn chất lượng cuộc yêu giảm sút - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm