"Giải ngố" 18+: 4 hành vi dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới, đặc biệt là hành vi đầu tiên

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:10 05/08/2021

Tỷ lệ nam giới bị vô sinh trong vài năm gần đây đã tăng cao hơn và nguyên nhân có thể xuất phát từ những thói quen rất thân thuộc.

1. Nhét điện thoại vào túi quần

Điện thoại di động đã trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người. Khi ra đường mà không có điện thoại thì nhiều người sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Đặc biệt, thói quen nhét điện thoại vào túi quần của nhiều chàng trai tưởng vô hại nhưng hóa ra lại gây hại không ngờ.

Bởi điện thoại có nhiều tia bức xạ nên dễ gây ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót của tinh trùng. Đồng thời, sau khi dùng điện thoại mà vội nhét ngay vào túi quần thì độ nóng từ điện thoại cũng sẽ gây tổn thương trực tiếp tới khu vực "cậu bé".

Giải ngố 18+: 4 hành vi dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới, đặc biệt là hành vi đầu tiên - Ảnh 1.

2. Hút thuốc lá và uống rượu

Nhiều bạn nam cũng có thói quen xấu là hút thuốc và uống rượu. Thế nhưng, thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan bên trong cơ thể mà còn làm hại tới cả chất lượng tinh trùng của nam giới.

Đó cũng là lý do vì sao khi chuẩn bị mang thai, nhiều cặp đôi đã thống nhất đối tác phải bỏ thuốc lá và rượu bia để tăng cơ hội thụ thai cao hơn.

Giải ngố 18+: 4 hành vi dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới, đặc biệt là hành vi đầu tiên - Ảnh 2.

3. Thức khuya liên tục trong thời gian dài

Thức khuya đã trở thành tình trạng rất phổ biến ở nhiều bạn trẻ thời nay. Tuy nhiên, nếu thường xuyên thức khuya lâu ngày thì quá trình giải độc và trao đổi chất của các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này gián tiếp làm chất lượng tinh trùng giảm đi đáng kể đó bạn nhé!

Giải ngố 18+: 4 hành vi dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới, đặc biệt là hành vi đầu tiên - Ảnh 3.

4. Lười vận động

Việc ngồi hàng giờ đồng hồ trước máy tính mà không đứng dậy vận động, đi lại có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu ở vùng dưới cơ thể. Lâu ngày, chất lượng tinh trùng của nam giới sẽ suy giảm đáng kể nên các bạn nam hay cố gắng chăm chỉ vận động, thể dục thể thao đều đặn hàng ngày.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm