"Giải ngố" 18+: 3 lỗi khi dùng bao cao su nhiều nam giới mắc phải khiến nó... có cũng như không

Chơn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:13 16/02/2021

Bao cao su là một biện pháp tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến, được nhiều người dùng, tuy nhiên nếu mắc phải 3 lỗi sai này khi sử dụng thì hiệu quả an toàn của nó sẽ về con số 0.

Ngoài hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, bao cao su cũng được coi là một phương pháp giúp việc quan hệ trở nên an toàn hơn khi hạn chế sự lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Bên cạnh đó, do sự tiện dụng, chi phí phải chăng nên hiện nay bao cao su được nhiều người ưa chuộng, sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và đối tác của mình.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện dù bản thân đã dùng bao cao su nhưng vẫn gặp phải "trái đắng" sau đó hay chưa? Thực tế, nhiều người đã gặp phải trường hợp này. Việc sử dụng bao cao su có mang lại hiệu quả hay không còn phụ thuộc phần nhiều vào cách bạn dùng nó.

Giải ngố 18+: 3 lỗi khi dùng bao cao su nhiều nam giới mắc phải khiến nó... có cũng như không - Ảnh 1.

Dưới đây là 3 lỗi mà nhiều nam giới thường xuyên mắc phải khiến việc sử dụng bao cao su trở nên "có cũng như không", bạn cần lưu ý để tránh gặp phải.

3 lỗi khi sử dụng bao cao su

1. Chọn sai "size"

Bao cao su cũng giống như quần áo hàng ngày của chúng ta, và có sự khác biệt về kích thước. Những người đàn ông khác nhau có kích thước khác nhau, nam giới nên chọn kích thước phù hợp khi chọn bao cao su.

Nhiều nam giới không rõ về kích thước của mình nên chọn bao cao su lớn hơn kích thước của "cậu nhỏ". Tuy nhiên, bao cao su quá lớn có thể bị rơi ra khi giao hợp, ảnh hưởng đến trải nghiệm giao hợp bình thường, thậm chí gây thất bại trong việc tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

2. Quên xả khí bên trong

Trước khi sử dụng bao cao su, nhiều người sẽ không xả hết khí ở đầu bao, đây là một cách làm sai lầm. Túi tinh ở phía trước của bao sẽ giữ lại không khí, nếu không được làm rỗng trước khi đeo bao sẽ dễ gây rách bao, không đủ chỗ cho túi tinh khi giao hợp.

Giải ngố 18+: 3 lỗi khi dùng bao cao su nhiều nam giới mắc phải khiến nó... có cũng như không - Ảnh 2.

3. Không kiểm tra lỗ hổng trước khi sử dụng

Nhớ kiểm tra trước khi sử dụng bao cao su để xem bao cao su có bị rò rỉ hoặc hết hạn sử dụng hay không. Ngoài ra, bảo quản bao cao su trong môi trường quá nóng, trong ô tô… sẽ làm giảm tuổi thọ của bao cao su, nếu phát hiện bất thường trước khi sử dụng thì phải kịp thời loại bỏ.

Cách chọn bao cao su đúng cách?

Trước hết, bao cao su phải được mua thông qua các kênh mua hàng đạt tiêu chuẩn, có rất nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng đang lưu hành trên thị trường. Đừng tham của rẻ, tốt nhất bạn nên đến các hiệu thuốc hoặc siêu thị lớn, cửa hàng chính hãng để mua.

Thứ hai, khi chọn kích thước, tốt nhất bạn nên biết kích thước của bản thân, có thể dùng một vạch mảnh để đo, sau khi "cậu nhỏ" đã cương cứng thì bạn hãy đo độ dài, tính chu vi rồi chia 2 để chọn kích cỡ bao cao su phù hợp với mình dựa trên kết quả tính toán này.

Ngoài bao cao su, bạn có thể chọn các loại thuốc tránh thai tác dụng ngắn

Thuốc tránh thai được chia thành thuốc tránh thai tác dụng dài, thuốc tránh thai tác dụng ngắn và thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai tác dụng kéo dài có hàm lượng hormone cao và nhiều tác dụng phụ nên hiện nay ít được sử dụng hơn.

Giải ngố 18+: 3 lỗi khi dùng bao cao su nhiều nam giới mắc phải khiến nó... có cũng như không - Ảnh 3.

Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây ra những tác dụng phụ rất nghiêm trọng cho cơ thể và không được khuyến khích sử dụng. Trong khi đó, thuốc tránh thai tác dụng ngắn ít tác dụng phụ nhất và cũng có thể mang lại hiệu quả tránh thai tốt.

Và thuốc tránh thai tác dụng ngắn không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn giúp cải thiện một số triệu chứng liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới như kinh nguyệt không đều, máu kinh ra nhiều và đau bụng kinh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai tác dụng ngắn trong thời gian dài cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung.

Nguồn và ảnh: Sohu, Seventeen, Men's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm