Giải mã "cơn sốt" bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 27/01/2018

Cửa hàng số 1 của Laetitia Việt Nam mới được chính thức khai trương tại 86 Nguyễn Hữu Huân - Hà Nội vài ngày nhưng bánh kem phồng Laetitia thực sự đã “làm mưa làm gió” tín đồ bánh ngọt Thủ đô suốt những ngày qua.

Laetitia đã khiến các tín đồ bánh ngọt ở Thủ đô kiên trì xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức những chiếc bánh giòn tan, ngọt ngào. Bạn biết gì về chiếc bánh Laetitia và điều gì đã tạo nên cơn sốt mang tên bánh kem phồng?

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 1.

Đầu tiên, tên bánh đã ẩn chứa nhiều điều thú vị, bạn đã biết?

Laetitia là từ tiếng Pháp có nghĩa là hạnh phúc và may mắn. Lấy tên thương hiệu này, người sáng lập mong muốn khách hàng sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của niềm hạnh phúc và sự may mắn mỗi khi thưởng thức bánh Laetitia.

Món bánh Laetitia được đầu bếp lừng danh người Nhật ông Shimada Tetsuya - đầu bếp của nhà hàng tại Pháp đạt 3 sao Michelin danh giá trong lĩnh vực ẩm thực nghiên cứu và sáng tạo ra với thông điệp muốn truyền tải là: "Let's make today a special day - Hãy biến hôm nay trở thành ngày đặc biệt".

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 2.

Laetitia lấy trung tâm là tinh thần Nhật Bản, kiến tạo từ nguyên liệu và thiết kế, ra đời cách đây 10 năm tại Đài Loan và gây được ấn tượng mạnh với chuỗi cửa hàng từ bắc tới nam. Với tinh thần quốc tế hoá và đồng thời cũng toàn tâm toàn sức đưa “hương vị hạnh phúc” này ra toàn cầu, điểm đến tiếp theo của Laetitia trong năm 2018 là Việt Nam, và tiếp sau là Hokkaido Nhật Bản - quê hương của người sáng lập.

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 3.

Diễn viên Tiến Lộc, ngài Mizuno - người sáng lập thương hiệu bánh Laetitia, NSƯT Lan Hương cùng các đại diện thương hiệu Laetitia Việt Nam với nụ cười hạnh phúc.

Hương vị ngọt ngào khó cưỡng khi thưởng thức bánh Laetitia

Bánh Laetitia được nướng và chế biến ngay tại chỗ, ăn ngay sau khi ra lò với tất cả nguyên liệu tuyệt hảo và hoàn toàn không có chất bảo quản.

Toàn bộ trang thiết bị làm bánh như lò nướng đều được nhập khẩu từ Italy.

Vỏ bánh phồng nguyên gốc nhập từ Nhật Bản, nở phồng theo cấu trúc đặc biệt gồm 2 lớp: lớp ngoài giòn tan, lớp trong mềm thơm, không chỉ tạo nên một màu vàng suộm ngon mắt mà còn toả ra mùi thơm khó cưỡng của bơ Pháp, hòa trộn với nhân bánh được bơm ngay tại cửa hàng... và bạn sẽ được tận hưởng vị tươi ngon của bánh vừa chế biến.

 

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 4.

Phỏng vấn nhanh một số khách hàng đầu tiên của Laetitia, câu trả lời của các bạn ấy thật bất ngờ:

Không thể tin nổi. Ấn tượng đầu tiên của mình với Laetitia là tạo hình bánh cực kì bắt mắt, màu vàng của bánh kem trưng bày trong tủ kính khiến mình sà vào quán luôn không suy nghĩ. Bánh cực kì thơm và hấp dẫn, lớp vỏ giòn rụm tan trong miệng, với lớp kem trong nhân mềm và ngọt, tuyệt phẩm bánh Việt Nam. Chắc chắn mình sẽ còn quay lại, phải rủ bạn bè đi ăn thôi.

Bánh thơm phức, cắn vào nhân mềm ngọt mà vỏ vẫn giòn tan, dịp đi du lịch Đài Loan mình cũng được ăn bánh này, mua về Việt Nam để tủ lạnh quên mấy hôm mà bánh vẫn nguyên vị, vẫn giòn giòn. Ủng hộ bánh tại Việt Nam.

Ăn xong lỡ nghiện rồi phải… sống sao?

Và, “mẹ chồng” Lan Hương của Sống chung với mẹ chồng cũng không thể cưỡng lại được hương vị tuyệt vời của Laetitia khi bày tỏ: “Điều khiến tôi thích nhất ở Laetitia là vỏ bánh có 2 lớp giòn, kết hợp với nhân Custard truyền thống do người Nhật chế biến có hương vị rất đặc biệt. Bánh được nướng và chế biến ngay tại chỗ, ăn ngay sau khi ra lò và khi nào khách chọn mua xong thì mới bơm nhân tươi vào bánh, ngon tuyệt”.

 

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 5.

“Mẹ chồng khó tính nhất Vịnh Bắc Bộ” cũng “mê mệt” bánh Laetitia

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 6.

Diễn viên Thu Huyền cùng 2 nam diễn viên điển trai Thiện Tùng và Ngọc Quỳnh cùng không kém phần háo hức tự tay làm chiếc bánh của chính mình.

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 7.

Thương hiệu bánh ngọt phát triển tại Đài Loan trong suốt 10 năm đã có cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Còn chờ gì nữa mà không đến để được thưởng thức loại bánh cao cấp này, các tín đồ bánh ngọt nhỉ!

Đặc biệt nhân dịp khai trương, Laetitia triển khai chương trình ưu đãi giảm giá lên tới 40% từ nay đến hết ngày 28/01 thay lời cảm ơn tình cảm yêu mến và sự ủng hộ mà các tín đồ bánh ngọt dành cho thương hiệu.

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 8.
Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 9.

Các "tín đồ bánh ngọt" đổ xô vào cửa hàng Laetitia thưởng thức bánh ngay sau lễ khai trương.

Giải mã cơn sốt bánh kem phồng đang khiến người Hà thành mê mệt - Ảnh 10.

Các khách nước ngoài cũng rất hào hứng khi được thưởng thức bánh Laetitia tại Việt Nam.

Laetitia Việt Nam:

86 Nguyễn Hữu Huân

Fanpage: https://www.facebook.com/banhkemLaetitia.

Hotline: 0967888671.