Giải mã 2 đoạn after-credit cực ý nghĩa của "Spider-Man: Into the Spider-Verse"

Ne Cá Mập, Theo Helino 17:29 14/12/2018

Hành trình "dậy thì" đặc biệt của cậu bé Miles Morales trong tác phẩm hoạt hình "Spider-Man: Into the Spider-Verse" được khép lại với hai đoạn after-credit cực kỳ ý nghĩa.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi xem)

Nhanh chóng gây được sự chú ý bởi nội dung và hiệu ứng đồ họa, "Spider-Man: Into the Spider-Verse" (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) trở thành một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Và nếu bạn đủ kiên nhẫn để đợi chờ xem tiếp 2 đoạn after-credit vô cùng hấp dẫn của bộ phim thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều còn ẩn giấu bên trong chúng.

Đoạn after-credit đầu tiên: Tôn vinh Stan Lee và Steve Ditko

Sau hàng loạt vai khách mời của mình ở những bộ phim siêu anh hùng Marvel, Stan Lee tiếp tục xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse. Đoạn after-credit đầu tiên của bộ phim nhằm tôn vinh ông hoàng Stan Lee vĩ đại và cộng sự của mình Steve Ditko vì đã sáng tạo nên Người Nhện vào năm 1960. Stan Lee không may qua đời vài tuần trước khi bộ phim phát hành còn Ditko thì đã mất vào năm ngoái khiến đoạn after-credit này trở nên vô cùng ý nghĩa.

Giãi mã 2 đoạn after-credit cực ý nghĩa của Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 1.

Đoạn after-credit bao gồm hai phần, phần đầu sẽ gợi nhớ người hâm mộ về một trong những trích dẫn nổi tiếng nhất của Stan Lee bên cạnh chiếc kính râm huyền thoại đã trở thành thương hiệu của ông cũng được phác họa lại. Phần còn lại của đoạn after-credit chính là lời cảm ơn được các nhà làm phim dành cho Stan Lee và Steve Ditko.

Đoạn after-credit thứ hai: Hé lộ về bước đi tiếp của vũ trụ Nhện, gợi nhớ về đoạn phim Spider-Man kinh điển

Đoạn after-credit tiếp theo mở đầu bằng bối cảnh ở một cảnh ở Nueva York cùng thời điểm với bộ phim. Một nhân vật nữ đang tiết lộ các sự kiện của Spider-Verse cho Người Nhện hoàn toàn mới - Miguel O'Hara, còn được biết đến với tên gọi Spider-Man 2099. Sở hữu chiếc đồng hồ có khả năng du hành không gian và thời gian, Miguel O'Hara bắt đầu hành trình rủ rê càng nhiều Người Nhện tham gia vào nhiệm vụ bí mật của mình càng tốt.

Giãi mã 2 đoạn after-credit cực ý nghĩa của Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 2.

Spider-Man 2099 - phiên bản tương lai xa nhất của Peter Parker.

Điểm dừng đầu tiên? Miguel quyết định quay lại phần đầu tiên vào năm 1967. Đây là cái cớ vô cùng hoàn hảo để đoạn after-credit tái sử dụng lại đoạn phim hoạt hình kinh điển trên truyền hình về 2 Spider-Man cùng xuất hiện. Trên nền nhạc chủ đề "“Does Whatever A Spider Can" xưa cũ, Muguel bắt đầu màn "mời Spider-Man vào team của mình xem có gì nào". Tuy nhiên, kết quả chẳng mấy khả quan khi hai chàng Nhện xông vào đấm đá lẫn nhau. Dù cho Spider-Man 2099 có xuất hiện ở phần sau của bộ phim hay không, thì đoạn after-credit này vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hài hước hóa đoạn phim kinh điển Spider-Man 1967. Nhìn chung, đoạn after-credit này xứng đáng ở người hâm mộ kiên nhẫn chờ đợi đến giây phút cuối cùng.

Giãi mã 2 đoạn after-credit cực ý nghĩa của Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 3.

Cái cớ du hành thời gian, chiêu dụ Người Nhện của Spider-Man 2099 đã mở đường cho bộ phim tái sử dụng đoạn meme kinh điển.

"Spider-Man: Into the Spider-Verse" (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm