Giải chạy cự ly ngắn giữa mùa thu Hà Nội với nhiều điều đặc biệt

Team S5, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:27 25/09/2020

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có một giải chạy cự ly ngắn với chất lượng chuyên môn tốt, ứng dụng nhiều công nghệ trong công tác tổ chức, thi đấu. Đường chạy tiêu chuẩn 10km theo phương pháp đo đạc của Liên đoàn điền kinh thế giới.

Cụ thể, từ 5h đến 10h30 ngày 4/10/2020, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường đôi Đinh Tiên Hoàng và phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội), giải chạy Viettel Fastest 2020 cự ly 10km diễn ra dành cho 3 đối tượng: Chuyên nghiệp (pro xuất phát từ 5h30), bán chuyên (semi pro, xuất phát 6h30) và người mới chạy (new run, xuất phát lúc 8h00).

Toàn bộ số tiền bán BIB thu được từ giải chạy sẽ được ủng hộ Quỹ Tấm lòng Việt, để thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.

Giải chạy cự ly ngắn giữa mùa thu Hà Nội với nhiều điều đặc biệt - Ảnh 1.

Toàn bộ doanh thu từ bán vé (BIB) giải chạy Viettel Fastest sẽ quyên góp cho "Trái tim cho em" - chương trình mổ tim nhân tạo miễn phí (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Các vận động viên chạy bộ sẽ có cơ hội trải nghiệm không khí mùa thu Hà Nội - mùa đẹp nhất trong năm với những cơn gió heo may cuốn theo hương sấu chín cuối mùa. Cung đường chi tiết của giải: 6 vòng quanh hồ Gươm, xuất phát ở cạnh quán cafe Thủy Tạ, về đích ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục Cự ly tiêu chuẩn 10km (10.000m).

Trước đó, cự ly ngắn 10km thường được gọi là "fun run", phần lớn dành cho trẻ em và người mới tập chạy, thiếu tính chất thành tích và không khí ganh đua, thi đấu. Một điều đặc biệt ở giải chạy lần này là ứng dụng nhiều công nghệ mới trong việc đăng ký cũng như tham gia giải chạy. Đó là hệ thống quản lý trực tuyến bằng mã ghi danh, công nghệ check-in nhận diện khuôn mặt, sử dụng waiver (giấy miễn trừ trách nhiệm) điện tử và mã QR Code để nhận hoặc ủy thác nhận Race-kit.

Ở nội dung chuyên nghiệp, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đăng ký tham gia với mục tiêu thiết lập kỷ lục mới cho cá nhân, song song với đó là ủng hộ Quỹ tấm lòng Việt. 

Giải chạy cự ly ngắn giữa mùa thu Hà Nội với nhiều điều đặc biệt - Ảnh 2.
Giải chạy cự ly ngắn giữa mùa thu Hà Nội với nhiều điều đặc biệt - Ảnh 3.

Sau một tuần đầu tiên mở đăng ký, ban tổ chức ghi nhận hơn 700 suất đăng ký, tương đương với 200 triệu tiền gây quỹ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm