Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi!

Bài viết: Kiều Hân; thiết kế: ADM, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 20/01/2021

Đừng gây chú ý, đừng khác biệt, đừng điên rồ - là những lời dặn dò mà hầu hết chúng ta đều quen thuộc. Nhưng bạn biết không, vẫn có rất nhiều người đã chọn cách đi ngược: Thể hiện hết mình, sống với cá tính và tất nhiên, dũng cảm đương đầu khi có vật cản.

Tuổi trẻ là một chuỗi những mâu thuẫn: Miệng nói không nhưng trái tim nói có hoặc ngược lại. Bạn là người có ý tưởng, có mộng ước nhưng lại chẳng dám thực hiện bởi những nỗi sợ vô hình: Sợ lạc quẻ, sợ thất bại, sợ mọi người không hài lòng. Và đôi khi, bạn sẵn sàng cắt xén giấc mơ của mình cho thật ngắn, thật vừa vặn - với khuôn mẫu và tiêu chuẩn chung.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 1.

Đầu tiên, hãy xem thử những điều được liệt kê dưới đây đã từng xảy ra với bạn chưa:

Công việc hiện tại nhàm chán và chẳng có gì thú vị, nhưng bố mẹ cho rằng vị trí đó rất phù hợp với bạn nên thôi thì… cứ đi làm cho qua ngày.

Khi gặp thất bại, điều đầu tiên nghĩ đến đó là: Biết vậy đừng bắt đầu.

Trong một cuộc tranh luận, luôn về phe có đông người ủng hộ.

Thích một người nhưng ngại tỏ tình vì sợ bị từ chối.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 2.

Tất cả những biểu hiện trên đều là dấu hiệu của việc bạn thiếu bản lĩnh và niềm tin vào mình.

Từ thiếu bản lĩnh dẫn đến thiếu cá tính, không dám tự do bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Đó là lý do, trong cuộc sống, bản lĩnh là tinh thần cực kỳ quan trọng bởi bản lĩnh giúp chúng ta có được sự tự tin, từ đó đề ra những mục tiêu và dám thực hiện chúng. Bên cạnh đó, người bản lĩnh cũng dễ dàng thừa nhận những sai sót, khuyết điểm của mình và tiếp thu những cái hay, cái mới. Trước những cám dỗ của cuộc sống, người bản lĩnh hoàn toàn có thể tự vệ và tự ý thức được điều cần phải làm.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 3.

Dù bạn là ai, đang đứng trên đỉnh cao danh vọng hay vẫn đang ở những bước chân đầu tiên của hành trình ấy thì vẫn cần một bản lĩnh để không ngừng bứt phá vươn lên và không ngủ quên trong chiến thắng. Bản lĩnh dạy chúng ta rằng hãy cứ dấn bước về phía trước, kiên định với giấc mơ, luôn lạc quan và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Trở thành một người bản lĩnh không hề khó như bạn nghĩ, quan trọng là bạn có muốn rèn giũa hay không. Chúng ta có thể không có một năng khiếu nổi trội, có thể không quá giỏi một lĩnh vực nào đó, nhưng chỉ cần chúng ta dũng cảm, dám mơ, dám theo đuổi, luôn lạc quan tích cực, giữ vững hy vọng - thì mọi giấc mơ sẽ đến gần hơn.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 4.

Sự dũng cảm và niềm tin sẽ mang đến một phẩm chất quý giá, đó là tinh thần sẵn sàng đối mặt với thất bại. Là khi bạn nhận ra rằng, thất bại không hề đáng sợ và thất bại là 1 phần trên con đường dẫn đến thành công. Thất bại càng nhiều ta càng nhận ra những khuyết thiếu của chính mình, thất bại sẽ giúp trui rèn sự lì lợm và nếu bạn vững tin vào giấc mơ của mình ngay cả sau khi thất bại, giấc mơ sẽ trả lại cho bạn những gì xứng đáng vì sự kiên trì.

Có rất nhiều những câu chuyện về những con người bản lĩnh mà nếu bạn chú ý một chút, bạn sẽ được họ truyền cảm hứng mỗi ngày. Bạn còn nhớ Đỗ Hoàng Minh Khôi hay còn được biết đến với nickname.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 5.

Như bao người trẻ khác, khi bước những bước đi đầu tiên ra bên ngoài, Khôi cũng vấp phải những khó khăn trên hành trình tìm kiếm bản thân mình là ai, mình có gì, hoài nghi về tương lai và về chính bản thân mình. Thế nhưng từng bước từng bước một, Đỗ Hoàng Minh Khôi từ Vlogger nổi tiếng đến chủ một chuỗi kem dừa đình đám Hà Nội một thời rồi sau đó lại chuyển sang làm về quán cafe, kinh doanh ăn uống… Cứ thế, thành công, rồi thất bại, rồi lại thành công, mở ra rồi đóng lại nhiều thương hiệu nhưng Khôi vẫn không ngừng lại. Hành trình suốt nhiều năm theo đuổi những đam mê, sở thích, dấn thân vào đủ mọi lĩnh vực, Khôi giờ đây đã có được những thành quả nhất định sau những cố gắng của mình.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 6.

Có ước mơ và hoài bão là điều kiện cần để tạo nên một người bản lĩnh. Là khi bạn sẵn sàng lao về phía trước, nghĩ đến những điều không ai nghĩ, làm những thứ chẳng ai làm - không chỉ để thỏa mãn lý tưởng bản thân mình mà còn góp ích cho cộng đồng. Việc trang bị bản lĩnh trong tinh thần mỗi người sẽ là động lực để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày và sẽ truyền cảm hứng cho những người xung quanh tinh thần quyết liệt và đầy mạnh mẽ đó.

Đặng Thùy Trang - cô gái đồng sáng lập Ru9 (công ty sản xuất nệm với nguyên liệu foam hiệu suất cao, mang lại giấc ngủ êm ái cho người Việt) là một trong những người bản lĩnh có giấc mơ lớn như vậy. Thuỳ Trang là 1 trong những người trẻ đi ngược dòng. Cô sinh ra tại Hà Nội. Khi vừa lên 5 tuổi thì sang Nga định cư với gia đình. Sau khi sống 12 năm tại thủ đô Moscow, Thùy Trang chuyển đến Melbourne, Úc để theo học ĐH. Hoàn thành chương trình học; quyết định quay về quê hương lập nghiệp của cô đã gây bất ngờ cho nhiều người.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 7.

Thuỳ Trang thử sức với công việc ngành truyền thông quảng cáo trong giai đoạn đầu mới về nước. Động lực “kinh doanh giấc ngủ ngon” đến với Thuỳ Trang trong tình huống khá đặc biệt: Bị chấn thương đĩa đệm, đi tìm mua một chiếc nệm tốt với giá phải chăng ở Việt Nam… quá khó! Lách mình qua khe cửa hẹp của thị trường, Thuỳ Trang tìm hiểu về loại nệm làm 100% từ foam (chất liệu nhẹ từ nhiều bọt khí ở trạng thái lỏng hoặc rắn) đang rất được ưa chuộng ở các nước phát triển. Tuy nhiên, không thể nhập nguyên tấm nệm về nước vì như thế chi phí bán ra sẽ bị đội lên rất cao.

7/4/2020 - trong giai đoạn dịch Covid căng thẳng, Ru9 của Thuỳ Trang đã khởi động chiến dịch “Đến Cả Anh Hùng Cũng Cần Ngủ Ngon”, gây được tiếng vang và sự chú ý trong cộng đồng. Mục đích và hành động của chiến dịch khiến cộng đồng ấm lòng: Khi tất cả chúng ta đều đang ở nhà, hạn chế ra ngoài nhằm chung tay chống dịch thì những y bác sĩ, nhân viên y tế - những ‘anh hùng đời thực’ ở tuyến đầu vẫn đang gồng mình làm việc hết sức mà chẳng kịp nghỉ ngơi. Trong khi chính họ cũng là những người rất cần sự chăm sóc về sức khỏe thể chất và tinh thần thật tốt. Ru9 - với sứ mệnh chăm sóc giấc ngủ cho mọi người, luôn tin rằng ai cũng cần được ngủ ngon để có được sức khỏe tốt nhất, kể cả những ‘anh hùng’ của chúng ta trong thời điểm này. Đó cũng là lý do để Ru9 và đối tác sản xuất bắt đầu thực hiện chiến dịch góp phần chăm sóc giấc ngủ cho các nhân viên y tế bằng cách gửi tặng nệm cùng gối đến các bệnh viện, khu cách ly tập trung.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 8.

Lạc quan là một phẩm chất không thể thiếu để tạo nên một người bản lĩnh. Phải có lạc quan mới có bản lĩnh bởi trên con đường bạn đi sẽ gặp rất nhiều thử thách và cả thất bại, thậm chí mất tất cả. Nhưng chỉ lạc quan mới là thứ sẽ kéo bạn về phía trước, chỉ có sự lạc quan lấp lánh mới là ngọn hải đăng để bạn hướng đến khi đang bị khó khăn nhấn chìm. Hãy kể câu chuyện của nhóm Founder Nghiện Nhà ở đây để chúng ta hiểu về sức mạnh của sự lạc quan.

Tháng 4/2020 là một cột mốc đáng nhớ khi Thủ tướng đưa ra quyết định khó khăn là giãn cách toàn xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Khi không thể ra ngoài, mọi nhu cầu giải trí - kết nối - chia sẻ của tất cả chúng ta gần như tắc nghẽn. Sự ra đời “hợp cảnh, hợp tình” của Hội Nghiện Nhà được ví như một giải pháp mà cộng đồng cần, tạo nên một sân chơi đầy thú vị và hữu ích khiến người ta thấy mình bớt trống trải khi đột ngột quá rảnh và phải ở trong nhà quá nhiều.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 9.

Thành viên của Hội Nghiện Nhà là ai? Là bất kỳ ai. Đây là mấu chốt giúp nhóm hội này nổi lên như một thế lực từ khi mới ra mắt. Chỉ cần bạn đang sống, có một ngôi nhà, biết dùng MXH để chia sẻ cuộc sống… thì đều có thể trở thành hội viên tiềm năng của nhóm này.

2020 là một năm khó khăn nhưng bằng bản lĩnh, người Việt đã tạo nên những điều diệu kỳ khi bứt phá khỏi những giới hạn và tiêu chuẩn thông thường để chạm tới ước mơ. Đâu ai biết được mình có thể làm được những gì nếu không thực hiện, không dấn bước. Dù thành hay bại nhưng mỗi cột mốc bạn qua đều đánh dấu bước tiến mới, và bạn sẽ trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình. Dám suy nghĩ và dám làm điều khác biệt, đó là chìa khóa thành công của những người mang Gen bản lĩnh.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 10.

Và đó cũng chính là tinh thần của hạng mục Bản lĩnh đương đầu - hạng mục mới toanh do Wechoice Awards 2020 đồng hành cùng Tiger Beer thành lập để tôn vinh những người đã kiên định trên hành trình theo đuổi đam mê, khát khao tạo nên giá trị cho cộng đồng, hay đơn giản là những người lạc quan và dám nghĩ, dám làm điều khác chúng ta.

Dù là hạng mục "mới toanh" nhưng Bản lĩnh đương đầu nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. 5 đề cử chính thức của hạng mục đó là: Nhóm Founder Nghiện Nhà, Đỗ Hoàng Minh Khôi, Lê Văn Dương, Đặng Thùy Trang và iVIVU.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 11.

Hãy truy cập wechoice.vn để bình chọn cho nguồn cảm hứng mà bạn thấy ấn tượng nhất ngay từ hôm nay!

Năm 2020 đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu.

Với sự đồng hành của Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng, lần đầu tiên tại WeChoice Awards 2020 nhóm hạng mục Gen Bản Lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những con người nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, nỗ lực tích cực, sự dũng cảm, bản lĩnh đương đầu tạo nên bức tranh đầy đẹp đẽ mang tên Diệu Kỳ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Giấc mơ sẽ đến thật gần khi bạn đủ bản lĩnh: Đừng giấu cảm xúc trong tim nữa, tiến về phía trước và theo đuổi thứ mình thích đi! - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm