Giả ngân hàng, lừa cho vay qua mạng 60 triệu đồng rồi chiếm đoạt 84 triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:45 05/10/2021

Ngày 5/10, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đang thụ lý điều tra một số vụ việc người dân bị lừa cho vay qua mạng trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, ngày 4/10, bà Đ.T.N.Y (51 tuổi, ngụ P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đến Công an quận Thanh Khê trình báo về việc bị nhân viên một ngân hàng lừa cho vay, chiếm đoạt số tiền tổng cộng 84 triệu đồng.

Theo bà Y., thấy trên Zalo có tài khoản Thành An, tự xưng là nhân viên cho vay tín dụng 24H của một ngân hàng tại quận Thanh Khê.

Khi bà Y. hỏi về thủ tục vay 60 triệu đồng thì được tài khoản Zalo Thành An này tư vấn giải ngân nhanh, kèm điều kiện nộp kinh phí để rút ngắn quy trình hồ sơ.

Tin lời, bà Y. chuyển tiền cho Thành An thông qua tài khoản mang tên Lưu Minh Vung của một ngân hàng. Thấy "con mồi" dễ bị lừa, đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng này đã tiếp tục yêu cầu bà chuyển thêm một số khoản chi phí khác, tổng cộng chiếm đoạt 84 triệu đồng.

Theo Công an quận Thanh Khê, bà Y. đã bị đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo. Do đó, Công an quận khuyến cáo người dân cần cảnh giác, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội, việc đi lại, tiếp xúc, địa điểm làm việc có một số hạn chế, bất tiện nên đối tượng lừa đảo thường yêu cầu người dân làm thủ tục qua mạng, cho vay qua mạng để chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm