Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:54 18/03/2021

Căn hộ có tầm nhìn về phía Tây thành phố Nha Trang, ngắm được sông Cái và núi Đại An.

Căn hộ của gia đình trẻ này nằm trên tầng 39 của một tòa nhà lớn tọa lạc bên dòng sông Cái, thành phố Nha Trang. Điểm đắt giá nhất của căn hộ là có ban công nhỏ mở tầm nhìn về phía Tây thành phố, ngắm được sông Cái và núi Đại An.

Vì vậy, kiến trúc sư đã quyết định thiết kế căn hộ theo hướng gần gũi, mộc mạc, gợi về ký ức tuổi thơ. Ban công ban đầu chỉ rộng 5m2 nhưng đã được cải tạo trở thành một khoảng sân nhỏ có trần lam gỗ tạo khoảng đệm che chắn bức xạ nhiệt. Cùng với sàn lát đá tự nhiên, bệ cửa ngồi đá mài thủ công bên hàng cửa lam gỗ và quầy bar, gia đình có thể quây quần tại đây để ngắm hoàng hôn hay trăng sao.

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 1.

Hiện trạng trước khi cải tạo

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 2.

Khoảng hiên nhà rộng rãi

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 3.

Không gian liên thông giữa phòng khách và bếp được thiết kế lại gọn gàng hơn. Khu vực này có đường nét mang hơi hướng hoài niệm, mềm mại. Bàn ăn và bar được thiết kế kết hợp để vừa tiết kiệm không gian, vừa linh động công năng sử dụng, đồng thời mang lại hiệu quả thẩm mỹ trong trang trí.

Các phòng ngủ cũng được thiết kế lại để chiều cao giường và bệ đọc sách giúp gia chủ dễ dàng nhìn ra biển và thành phố. Các cửa sổ lật lấy gió được bổ sung các khung bảo vệ an toàn nên vẫn có thể cảm nhận được gió biển mà lại an toàn đối với trẻ em.

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 4.

Không gian phòng khách mộc mạc, gần gũi

Phòng khách - bếp liên thông

Không gian đệm giữa không gian sinh hoạt chung và riêng

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 7.

Phòng ngủ có view cực thư giãn

Phòng tắm và vệ sinh sử dụng chất liệu đồng chất với đá mài thủ công mộc mạc, có đường nét mềm mại và gợi cảm giác hoài niệm nhờ ánh đèn vàng ấm áp. Còn khu giặt phơi, kiến trúc sư tận dụng một góc lõm của căn phòng ngủ hiện trạng, cắt bỏ tường cũ và mở về khu sân ngoài ban công. Máy giặt và máy sấy được giấu tinh tế trong khu vực này, vừa giải phóng tầm nhìn vừa giảm tiếng ồn, tránh ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác.

Phòng tắm

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 10.

Góc nhìn từ ban công

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 11.

Góc nhìn từ cửa sổ phòng ngủ

Nguồn: Chơn.a

Gia đình trẻ cải tạo lại căn hộ trên tầng 39, biến ban công thành khoảng sân nhỏ ngắm trọn view sông núi - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm